3 cảnh sát đánh 2 thanh niên vi phạm giao thông

Posted: June 8, 2016 in Uncategorized
Tags:

(Zing News) – Trong một clip vừa lan truyền trên mạng, 3 cảnh sát đánh 2 thanh niên sau khi 2 người này chạy tốc độ cao, đánh võng trên cao tốc Liên Khương – Đà Lạt và không chấp hành hiệu lệnh.

� Xem thêm: Bố bổ nhiệm con làm phó phòng, lời thật đắng lòng? + Tin khó tin: Chiếc xe 10.000 tấn muối, đường cong, top đầu khu vực.

3congandanh2nguoiviphamgiaothong

‘Cảnh sát đánh người vi phạm luật giao thông là không đúng’ – Liên quan đến việc CSGT huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) truy đuổi 2 thanh niên vi phạm gần 30 km gây xôn xao trên mạng, luật sư Tạ Quang Tòng – Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đắk Lắk cho rằng điều này là không cần thiết.

Theo luật sư Tòng, lực lượng chức năng truy đuổi người vi phạm với quãng đường dài như vậy dễ dẫn đến nguy hiểm cho cán bộ CSGT, người vi phạm cũng như người tham gia giao thông.

“Trong các quy định của pháp luật không có mục nào nói đến việc truy đuổi người vi phạm. Tuy nhiên, hiện nay có một số cán bộ quá tích cực trong việc truy đuổi người vi phạm. Việc này là không tốt và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của các chiến sĩ CSGT”, luật sư nói.

Ông Tòng chia sẻ, cuối đoạn clip xuất hiện hình ảnh 3 công an đánh người vi phạm luật giao thông là sai. Vì theo Hiến pháp quy định, tính mạng, sức khỏe của mọi công dân được luật pháp bảo hộ.

“Hai thanh niên trên vi phạm các lỗi thuộc lĩnh vực hành chính liên quan đến giao thông. Họ sai pháp luật chứ không sai với 3 cán bộ chiến sĩ nên không thể tùy tiện đánh người”, Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh.

Đồng quan điểm trên, luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó chủ tịch Hội luật gia TP HCM cho biết 2 thanh niên trên bị xử phạt về các lỗi vi phạm trong điều khiển phương tiện đường bộ là hoàn toàn đúng.

“Theo tường trình, lúc bị truy đuổi, các thanh niên dùng những lời lẽ xúc phạm CSGT khiến cho những người này ức chế. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc 3 chiến sĩ công an mất kiềm chế và đánh người vi phạm”, luật sư Hậu phân tích. Nhưng theo luật sư, 3 cán bộ đánh người vi phạm là hoàn toàn sai, không thể dùng cảm xúc ở những vụ việc như vậy.

Để chứng minh việc 3 cán bộ chiến sĩ đánh người thì cần làm rõ lời khai của 2 thanh niên vi phạm cộng với người quay clip. Sau khi có bản tường trình, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng có căn cứ để xử lý cán bộ theo quy định.

“Đối với trường hợp này, khi CSGT dừng được phương tiện chỉ khống chế, còng tay 2 thanh niên là được. Tôi xem clip thì sau khi dừng lại, 2 thanh niên này không có ý định bỏ chạy nên việc đánh người là không đúng”, luật sư Hậu thông tin.

Luật sư Hậu nói thêm, trong trường hợp này, nếu CSGT có những công cụ hỗ trợ như máy quay phim, chụp hình thì việc truy đuổi sẽ không xảy ra. Việc truy đuổi sẽ dẫn đến hệ lụy cho nhiều người và hậu quả đã xảy ra ở các trường hợp tương tự.

Qua sự việc này, các cơ quan chức năng nên trang bị ghi âm, ghi hình cho CSGT. Lúc này, cán bộ quay lại toàn bộ nội dung làm việc cũng như biển số xe vi phạm. Từ đó, những người vi phạm không thể chối cãi với bằng chứng rõ ràng.

Trước đó, trên mạng Internet xuất hiện đoạn clip dài 8 phút ghi lại cảnh 2 thanh niên không đội nón bảo hiểm chạy lạng lách, phía sau có 2 xe cảnh sát đuổi theo trên cao tốc Liên Khương – Đà Lạt.

Đoạn clip cho thấy 2 thanh niên chạy với tốc độ cao và liên tục đánh võng nhằm không cho CSGT vượt lên trước. Một trong 2 người còn có động tác định đạp cảnh sát lúc lực lượng thi hành công vụ áp sát ra hiệu lệnh.

Cuối đoạn clip có ghi cảnh sau khi lực lượng chức năng chặn được phương tiện vi phạm thì 3 cán bộ công an đánh, khống chế 2 thanh niên này.

Khi vụ việc đưa lên Zing.vn, có nhiều luồng ý kiến trái chiều. Có người cho rằng nếu rơi vào hoàn cảnh của cảnh sát mọi người sẽ truy đuổi, nếu không sớm muộn 2 thanh niên vi phạm luật cũng sẽ khiến người khác bị tai nạn.

Tuy nhiên, cũng có luồng dư luận thẳn thắn đưa ra quan điểm, đây là hành vi bạo lực chứ không phải hành vi khống chế. Cơ quan chức năng cần cân nhắc lại chuyện khống chế đối với người vi phạm giao thông bằng cách nào cho hợp lý.

“Clip trên thì đúng là các anh công an giao thông đã thực hiện hành vi khống chế theo cảm tính, đâm ra đánh người ta vì bức xúc. Đó hoàn toàn là một hành động không đúng đắn cho lắm đối với người thi hành công vụ trong trường hợp này…”, độc giả Lê Hùng chia sẻ góc nhìn.

[ Đụng tới công an nên viết tin loanh quanh, dùng từ ngữ lẩn quẩn, không dám đưa ra chính kiến còn lôi kéo độc giả vào để câu view. ]

Bố bổ nhiệm con làm phó phòng, lời thật đắng lòng?

Mi An (BĐV) – Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng, người bổ nhiệm con trai vào vị trí phó trưởng phòng, phân trần: Nhiều nơi cũng thế.


Ông Đỗ Trọng Đạt – Giám đốc Sở Xây dựng TP.Hải Phòng.

Nếu theo dõi báo chí vài ngày gần đây, hẳn bạn đọc đều biết vụ việc lùm xùm ở Sở Xây dựng Hải Phòng, đó là chuyện bố bổ nhiệm con trai sai quy trình. Báo Dân Việt cho biết: “Sở Nội vụ Hải Phòng chỉ ra việc ông Đỗ Trọng Đạt- Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng bổ nhiệm con trai mình là ông Đỗ Trọng Thành, công chức của Sở Tài chính, về giữ chức Phó trưởng Phòng Quản lý hoạt động xây dựng của Sở Xây dựng Hải Phòng (ngày 12.11.2015) là không đúng quy định.

Cụ thể, việc bổ nhiệm ông Đỗ Trọng Thành sai quy trình vì chỉ lấy ý kiến của Ban Thường vụ và lãnh đạo sở, trong khi theo quy định phải lấy ý kiến của Đảng ủy Sở Xây dựng.

Bên cạnh đó, việc xin ý kiến của lãnh đạo sở và Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Xây dựng trong cùng một phiếu, xin ý kiến bằng văn bản cũng chưa đúng so với quy định. Ngoài ra, tại thời điểm bổ nhiệm, ông Thành chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị, trong khi đó là quy định bắt buộc với những cán bộ được quy hoạch vào chức danh phó trưởng phòng”.

Tuy nhiên, khi PV báo Dân Việt tìm hiểu thông tin trực tiếp từ ông Giám đốc Sở, ông này cho biết: “Với vị trí Phó trưởng phòng mà đòi hỏi khi bổ nhiệm phải có bằng Trung cấp lý luận chính trị là yêu cầu quá cao. Nhiều sở ban ngành ở Hải Phòng cũng làm như vậy chứ không riêng gì Sở Xây dựng”.

Điều khiến tôi cảm thấy thú vị về câu chuyện này chính là phản ứng của độc giả về lời trần tình của ông Giám đốc Sở, đa phần độc giả đều tỏ ra…ủng hộ ông Đạt, họ bảo: Ông Đạt nói đúng, nhiều nơi đều làm thế, mình không làm thì thiệt, tội gì. Chẳng qua là nói thật nên mất lòng đấy thôi.

Vậy là qua câu chuyện này có thể thấy ông Đạt trước tiên có ưu điểm là thật thà, thứ nữa, ông là người suy nghĩ chín chắn hẳn hoi chứ không hề hành động tùy tiện. Tại sao nhiều sở ban ngành ở Hải Phòng làm thế mà Sở Xây dựng lại bị “soi” chuyện này?

Chuyện một người làm quan, cả họ được nhờ đã là quá bình thường. Ở huyện Mỹ Đức ngay giữa thủ đô, ông chủ tịch UBND huyện còn kéo cả họ nội họ ngoại, thông gia vào làm trong bộ máy chính quyền huyện trên chục người, cũng có làm sao? Ở đây, chỉ là ông bố bổ nhiệm con trai làm phó phòng, chỉ thiếu có mỗi bằng trung cấp lý luận chính trị, thiết tưởng không nên làm to chuyện.

Theo quan niệm của nhiều người dân hiện nay, những vị đã có một tý chức vụ, mà không thu vén co kéo về cho bản thân và gia đình mình 1 chút nào mới là chuyện… bất thường. Bởi thế nên việc Sở Nội vụ Hải Phòng yêu cầu ông Giám đốc Sở Xây dựng phải làm kiểm điểm vì bổ nhiệm con sai quy trình có phải là cứng nhắc quá hay không? Chưa đúng quy trình thì ta chỉ chỉnh lại một chút, sẽ lại đúng quy trình ngay ấy mà. Chuyện nhỏ như con thỏ.

Chuyện lớn hơn mà chúng ta cần phải nói, ấy là chuyện vì sao có hiện tượng chảy máu chất xám, vì sao các nhà vô địch Olympia đi du học đều không muốn trở về nước. Vì sao mỗi năm có thêm hàng chục ngàn người có trình độ cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tính đến cuối tháng 12/2015, số cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp cả nước là 225.500 người. Tại diễn đàn Quốc hội khóa trước, đại biểu Đỗ Văn Đương đặt ra câu hỏi: “Đào tạo đại học làm gì cho lắm khi mà sinh viên ra trường giấu bằng đại học đi làm thợ xây, phụ hồ, đánh giày, bán báo?”.

Bởi vì sao? Những cử nhân, thạc sĩ ấy nên tự trách mình vì họ không có những ông bố, bà mẹ làm chức vụ to. Hôm nay chúng ta có ông bố ở Hải Phòng bổ nhiệm con sai quy trình, nhưng trước đó, chúng ta đã có một bà mẹ khác là bà Đinh Cẩm Vân- Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa “xé rào” bổ nhiệm con gái Lê Cẩm Nhung từ vị trí chuyên viên sang giữ chức phó phòng. Còn bao nhiêu những ông bố, bà mẹ khác nữa, kể làm sao hết?

Thế nên chúng ta cần chấp nhận lời phân trần của ông Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng, rằng nhiều nơi làm thế, không riêng Sở ông. Cho dù lời phân trần đó đắng lòng, nghịch nhĩ đến đâu chăng nữa.

Tin khó tin: Chiếc xe 10.000 tấn muối, đường cong, top đầu khu vực

Đào Tuấn (LĐ) – Cuối cùng thì 700 m đường của con đường cong mềm mại của Thu đô cũng hoàn tất sau 4 năm đánh vật với nó. Một tờ báo tính toán 1 chiếc xe Lexus mà các quan chức sử dụng ở miền Tây có giá tương đương với 10.000 tấn muối của diêm dân….

Đường cong mềm mại bị thắt cổ… chai

Tin tức rất vui cho người dân Thủ đô là “đường cong mềm mại” đã hoàn thành xong 700m đầu tiên sau… 4 năm, khuyến mại thêm vô vài tranh cãi.

Còn tin buồn, là 1.300m còn lại- trong tổng chiều dài 2.000m chưa biết bao giờ mới xong.


Nút thắt cổ chai trên “đường cong và mềm mại” . Ảnh: VNExpress

Có nghĩa là cơn khốn khổ của người dân với những cái nút thắt cổ chai này chưa biết bao giờ mới chấm dứt.

Cũng chưa biết bao giờ mới xong, khi nào mới chấm dứt là 2 tuyến đường sắt trên cao.

Hôm qua, hẳn Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng vừa có kết quả kiểm tra hiện trường công trình đường sắt đô thị, tuyến Cát Linh – Hà Đông.

Nói chung thì nó chậm. Nói riêng thì chưa biết bao giờ nói xong. Nói tóm lại, kết luận này đưa ra cái mà ai cũng biết. Chỉ có một câu hỏi nhỏ: Bao giờ hết khổ, thì lại chẳng ai trả lời cho dân. Chẳng có biện pháp nào mới ngoài đôn đốc, thúc đẩy tăng cường…như truyền thống. Để rồi đâu lại vào đó.

Chắc nhiều người mong sẽ có một phép màu! Hoặc một cây thượng phương bảo kiếm.

► Xem tại đây tại đây

Cứ nhìn cái chặc lưỡi này mà tự hiểu

Xuất hiện một cái chặc lưỡi cười trừ, thưa các bạn.

GĐ Sở Xây dựng Hải Phòng vừa lên báo thanh minh thanh nga chuyện bổ nhiệm con trai sai quy trình. Đại ý: Vị trí Phó phòng mà đòi hỏi phải có bằng Trung cấp lý luận chính trị là yêu cầu quá cao.

Và rằng: Nhiều nơi cũng làm vậy chứ không riêng chỗ tôi.


Biếm họa của báo Tuổi trẻ

Tôi tin quá đi chứ! Tin ở chuyện chỗ nào cũng thế- không chỉ ở Hải Phòng. Và tin luôn ở lời nói thật của ông thể hiện ra bên ngoài cái tư duy: Hòa cả làng. Ai cũng sai thì mình đúng là dại.

Ai còn thắc mắc vì sao con ông này “bay quá siêu” trong khi con thằng kia mãi cầm chổi quét lá thì cứ nhìn cái chặc lưỡi này mà tự hiểu. Lỗi tại bố bạn hay bố vợ bạn là ở chỗ đó đó.

► Xem tại đây

1 chiếc Lexus: 10.000 tấn muối

Vụ những chiếc lexus ở mấy tỉnh miền Tây đang có những… hồi kết đầy bất ngờ.

Tờ Dân Việt tiết lộ bí mật: Chiếc Lexus mà PCT Hậu Giang “mượn người họ hàng” hóa ra là của chính anh…tài xế riêng cho ông. Anh tài xế, từng là “lính” của ông Thanh thời còn ở dầu khí.

Và vị, hay ông tài xế này ngoài sở hữu Lexus còn nắm 400.000 cổ phiếu một DN dầu khí trong tay.


1 chiếc Lexus có giá bằng 10.000 tấn muối (Zing)

Tiện đây nhắc lại ông Trịnh Xuân Thanh đã ngoạn mục thoát khỏi con tàu PVC trước khi Văn phòng Chính phủ có văn bản số truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân trong việc kinh doanh thua lỗ hàng ngàn tỉ.

Sang đến Sóc Trăng, Bí thư tỉnh ủy cũng vừa cho biết đã trả lại chiếc Lexus mua bằng tiền xử lý vi phạm giao thông cho Công an tỉnh rồi.

Ở ta đúng là không gì là không thể xảy ra. Và Tuổi trẻ vừa tính toán hộ chúng ta rằng mỗi siêu xe như thế tương đương với không ít hơn 10.000 tấn muối.

10.000 tấn. Nhiều con số lắm. Mặn lắm. Lắm mồ hôi nước mắt đắng cay lắm!

► Xem tại đâyTại đây tại đây

Phát ngôn hôm nay: Top đầu khu vực

Về Toán học, Việt Nam đứng thứ 50 thế giới/ thứ 4 ASEAN. Về Vật lý, thứ 60 thế giới/thứ 4 khu vực. Hóa học thứ 56 thế giới/ thứ 4 ASEAN. Và lĩnh vực khoa học sự sống trái đất, Việt Nam xếp thứ 57 thế giới/ thứ 5 trong khu vực ASEAN.

Tóm lại, “khoa học cơ bản Việt Nam đang ở top đầu khu vực”.

Đây là đánh giá của vị bộ trưởng chuyên ngành trước câu hỏi: Chúng ta đang ở đâu?

Câu hỏi đúng phải là làm thế nào để những cái cơ bản hàng top đó rời ngăn kéo để đi vào cuộc sống.

Và kết luận đúng là… lệnh cấm đốt pháo từ thế kỷ trước vẫn chưa có hiệu lực!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s