Tỉnh nghèo, quan chức giàu

Posted: June 13, 2016 in Uncategorized
Tags:

Nguyễn Duy Xuân (GDVN) – Người ta bảo nghèo thì hèn. Thấm nhuần câu ngạn ngữ ấy nên quan chức mình bây giờ ít người nghèo.

� Xem thêm: Tin khó tin: Lỗ 3.200 tỉ và chức phó chủ tịch tỉnh, mời ăn giỗ bình minh nhiệm kỳ và hốt hụi chót hoàng hôn nhiệm kỳ + Xe đại tá, chuồng gà nhà văn, ông Phó “sụp lỗ chân trâu” và Chủ tịch nói thật!

Chuyện tỉnh còn nghèo nhưng quan chức giàu này bây giờ không còn là nghịch lí nữa. Nó là sự thật hiển nhiên, cũng giống như cơm ăn nước uống hàng ngày.

Chấp nhận cái sự thật ấy nhưng mà vẫn thấy cay nơi khóe mắt sống mũi.

Một ông phó chủ tịch tỉnh chơi xe sang được ưu ái gắn biển số xanh.

Xe riêng của ông có giá dăm bảy tỉ, vẫn ngày ngày lượn trước mắt dân chúng trên đường đến công sở ở một tỉnh nghèo đồng bằng sông Cửu Long.

Khi dư luận tiếng ong tiếng ve, ông thanh minh đó là xe mượn của người thân.

Nhưng, cái kim trong bọc giấu còn chẳng được huống chi là một chiếc Lexus bày ra giữa bàn dân thiên hạ.

Thì ra, chiếc xe ấy ông lại mượn của anh… tài xế ở tổng công ty cũ – nơi từ mấy năm trước khi ông còn ngồi ghế chủ tịch hội đồng quản trị thì tổng công ty từ chỗ là đơn vị anh hùng lâm vào cảnh bết bát.

Nhất cử lưỡng tiện, ông mượn luôn cả chủ của nó từ Hà Nội vào Hậu Giang làm xế cho mình với mục đích giúp anh ta mở mang tầm hiểu biết.

Quả là tình thương mến thương. Trên đời này có lẽ chẳng có mối quan hệ “chủ-tớ” nào đầy ân huệ đến thế.

Các cụ xưa có câu: “Ăn vụng phải biết chùi mép“.

Cái lí do mà ông phó chủ tịch đưa ra để thanh minh nào có ai tin dù cấp trên đã đỡ lời cho rằng, khi mới vào nhậm chức, ông phó chủ tịch cảm thông tỉnh còn nghèo, dân còn khổ nên đề nghị không cấp xe riêng cho mình sợ lại nặng gánh thêm cho ngân sách…

Thật hiếm có vị công bộc nào nghĩ được như ông.

“Tấm lòng” của ông đối với dân với nước thật đáng quý, nó trở thành “di sản” đóng hộp trong chiếc Lexus gắn biển xanh sang trọng để bây giờ cấp trên phải yêu cầu các ban, ngành, địa phương liên quan nhanh chóng tìm cho ra, để làm gương cho hình mẫu lãnh đạo thăng tiến “đúng quy trình“.

Chuyện “Xe tư nhân gắn biển số xanh và “di sản” của phó chủ tịch Hậu Giang” chưa hết sốt thì lại thêm một chuyện khác mà cái sự “li kì” cũng không kém, khiến dư luận tròn mắt: Địa phương trở thành con nợ của Bí thư, chủ tịch huyện.

Chuyện lạ có thật này xảy ra ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

Được chọn là huyện điểm xây dựng nông thôn mới, lãnh đạo địa phương huyện Phước Long đã nóng vội chạy theo thành tích, lập tức cho xây dựng ồ ạt các công trình phục vụ nông thôn mới.

Chẳng bao lâu sau, huyện trở thành con nợ lớn của các nhà thầu, các cơ sở bán vật liệu xây dựng… Số tiền nợ của huyện tăng chóng mặt chỉ trong vòng có vài năm, từ 124 tỉ đồng năm 2013 lên gần 400 tỉ đồng năm 2015.

Điều đáng nói là Phước Long không chỉ là con nợ của các nhà thầu mà còn là con nợ của Bí thư, Chủ tịch và một số vị lãnh đạo khác của huyện.

Trong lúc huyện lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, hàng ngàn giáo viên, công chức trên địa bàn nhiều tháng liền không được phát lương do ngân sách cạn kiệt thì các vị lãnh đạo địa phương lại dư tiền tỉ cho huyện vay để trả nợ.

Cụ thể, ông Trần Hoàng Duyên, nguyên Bí thư huyện (nhiệm kỳ 2010-2015) cho vay đến 13,450 tỉ đồng, đã thu hồi vốn được 11,7 tỉ đồng, tiền lãi là 267 triệu đồng.

Ông Lâm Thành Sáo, Chủ tịch huyện đương nhiệm (thời điểm đó là phó chủ tịch) cho vay 5,3 tỉ  đồng, đến khi “chốt sổ” thì số tiền lãi thu được là 216 triệu đồng.

Ông Phan Thành Đông, Chủ tịch UBND huyện (nhiệm kỳ 2010-2016) cho vay 1,4 tỉ đồng, tiền lãi 80 triệu đồng.

Vụ việc khiến dư luận không chỉ ở Phước Long (Bạc Liêu) mà trong cả nước tròn xoe mắt thán phục: Quan chức mình giỏi thiệt.

Mới là lãnh đạo cấp huyện mà vị nào cũng sêm sêm hàng tỉ đồng tiền mặt trong tay. Ai dám bảo công chức mình nghèo, lương ba cọc ba đồng?

Đồng lương nhà nước đã có khung có bậc, hơn kém nhau chẳng bao nhiêu, anh nào biết tiết kiệm chi tiêu thì sẽ có tiền tỉ.

Các vị quan chức hơn dân thường là ở chỗ đó, các vị có thể vung tay quá trán “tiền chùa” nhưng “tiền nhà” thì ki bo, chắt bóp, thu vén ghê lắm.

Nhờ thế mà các vị mới có tiền tỉ trong tay để mà cho vay lấy lãi ngồi mát ăn bát vàng,  mới tậu được xe sang đi làm, mới có anh tài xế sẵn sàng cho mượn xe Lexus năm bảy tỉ và tự nguyện làm xế suốt đời vì tình huynh đệ xoắn xít.

Người ta bảo nghèo thì hèn. Thấm nhuần câu ngạn ngữ ấy nên quan chức mình bây giờ chả thấy ai nghèo. Các vị giàu sang thì dân cũng được “mở mày mở mặt”, bởi dẫu sao thì các vị cũng là bộ mặt của địa phương, “quan trên trông xuống người ta trông vào” mà.

Tài liệu tham khảo:

– http://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/pho-chu-tich-tinh-hau-giang-muon-lexus-570-cua-tai-xe-34926.html
– http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160609/bi-thu-chu-tich-cho-vay-lam-nong-thon-moi-lay-lai/1115203.html

Tin khó tin: Lỗ 3.200 tỉ và chức phó chủ tịch tỉnh,
mời ăn giỗ bình minh nhiệm kỳ và hốt hụi chót hoàng hôn nhiệm kỳ

LÂM CHÍ CÔNG (LĐ) – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từ 2014 đã chỉ đạo kiểm tra, báo cáo vụ thua lỗ 3.200 tỉ ở doanh nghiệp do ông “biển số xanh” Lexus 5,7 tỉ gây ra, nhưng thật bất ngờ, Bộ Công đã đưa doanh nhân này một bước thành quan chức của bộ. Và rồi thêm bước nữa, thành luôn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Hôm qua, thật đúng là một ngày cuối tuần của nghìn tỉ. 3 nghìn tỉ nợ xấu mà một ông lớn ngân hàng quốc doanh kiện đòi doanh nghiệp đang lóe lên nhiều… tranh cãi. Trong khi 4 nghìn tỉ khác là số lỗ lũy kế và vay lớn hơn tài sản xảy ra ở nơi đã đào được trên 6 tấn vàng.

1. Nhà nước càng thua lỗ, quan chức càng có lãi

Như tôi đã nói ngay sau khi Obama rời Việt Nam là cộng đồng mạng đừng lo hết đề tài. Và đúng như thế thật. Vụ xe biển xanh ở Hậu Giang vẫn còn rất ly kỳ ở phía trước. Hôm qua nhiều báo phanh phui thêm chuyện làm ăn thua lỗ 3.200 tỉ của ông Trịnh Xuân Thanh thời còn làm lãnh đạo doanh nghiệp ở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Kết luận về làm ăn thua lỗ nghìn tỉ do ông Trịnh Xuân Thanh gây ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại thời điểm 2014 đã chỉ đạo Bộ Công Thương kiểm tra, xử lý, báo cáo Thủ tướng. Nhưng, thật bất ngờ, ông Thanh được điều về nhận công tác tại Bộ. Rồi bất ngờ thành Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang. Lãi to!


Chuyện Công an tỉnh Hậu Giang cấp biển xanh cho xe Lexus trị giá khoảng 5,7
tỷ đồng được ông Trịnh Xuân Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang sử dụng
suốt thời gian dài gây bức xúc dư luận suốt thời gian qua. Ảnh: Dân Trí

Chiếc xe cá nhân được tỉnh Hậu Giang cấp biển số xanh đã và đang làm “xanh mặt” nhiều người sau khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo một loạt cơ quan đầu não vào cuộc. Ông Bí thư Hậu Giang có còn nói “chuyện thường thôi” được nữa không?

Từ vụ ông Trịnh Xuân Thanh thuộc Bộ Công làm thua lỗ của nhà nước 3.200 tỉ vẫn được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch một tỉnh cần nhắc lại để bạn đọc Tin khó tin nhớ mà theo dõi, rằng bộ này cũng đã bổ nhiệm một số người làm ăn thua lỗ hàng trăm tỉ của nhà nước mỗi năm hoặc năng lực yếu kém về nắm quyền sinh sát tại hai thương hiệu lớn là Sabeco và Habeco.

Tôi đề nghị các cơ quan chức năng của trung ương, đặc biệt là cơ quan nội chính cần khẩn trương thực hiện nghiêm và quyết liệt chỉ đạo của Tổng Bí thư, làm sáng tỏ vụ xe biển xanh liên quan đến Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh. Biết đâu từ cái biển số xanh “thường thôi” sẽ lòi ra vô số chuyện bất thường khác, không loại trừ chuyện mua bán, chạy chức chạy quyền…

► Xem tại đây  tại đây

2. Cái kim trong bọc đã lòi ra: Kiện đòi 3 nghìn tỉ nợ xấu

Hôm qua, Dân Việt đưa tin Công ty Phương Trang – doanh nghiệp bị Ngân hàng Xây dựng (CBBank) tố đang nợ 3.000 tỉ đồng nợ xấu – đã lên tiếng đòi ngân hàng này phải bồi thường thiệt hại do thông tin nợ xấu nói trên gây ra cho công ty.


Ông Đỗ Tất Khá, thành viên HĐTV kiêm Phó tổng giám đốc
Ngân hàng Xây dựng (CBBank): Chúng tôi làm đúng quy định. 

Công ty CP đầu tư Phương Trang cho rằng họ chỉ thực nợ CBBank 35 tỉ, trong khi đó, ngân hàng này đang kiểm soát khối tài sản 14.500 tỉ nằm bất động tại ngân hàng từ 2012. Và họ cũng yêu cầu CBBank bồi thường khoản thiệt hại do hành động bất động đó gây ra đối với doanh nghiệp.

Trong diễn tiến vụ việc, CBBank cũng lên tiếng khẳng định họ khởi kiện ra tòa án đòi 3 nghìn tỉ nợ xấu của Phương Trang là đúng quy định pháp luật.

Dù chủ nợ và con nợ đang có tiếng nói khác nhau, tôi cũng như đông đảo người đóng thuế của xứ Việt rất quan tâm và vui mừng trước vụ kiện nợ xấu 3 nghìn tỉ này. Chắc chắn nhờ công lý và lương tâm của tòa án, đất nước sẽ có cách để xử lý, thu hồi hàng nghìn tỉ nợ xấu này. Vụ kiện cũng sẽ làm lòi ra những cá nhân, tổ chức làm sai trái, cố tình làm trái gây ra hậu quả nợ xấu nghiêm trọng. Đó sẽ “nút mở”, tiền đề cho những cuộc “đại phẫu” trong xử lý nợ xấu và các tổ chức tín dụng.

Xem tại đây tại đây

3. Bán ra trên 6 tấn vàng, để lại lỗ và nợ gần 4 nghìn tỉ

Con số chính xác là 6,22 tấn vàng khai thác được tại hai Công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn (Quảng Nam) đã được xuất bán ra nước ngoài. Trong khi đó, hai công ty này có số lỗ lũy kế trên 1.029 tỉ, nợ vay ngắn hạn trên 2.500 tỉ, lớn hơn nhiều lần so với tài sản ngắn hạn. Đó là chưa kể số nợ thuế lên đến gần 600 tỉ đồng.


Nhà máy vàng Phước Sơn giảm lãi đột ngột
dù giá vàng thế giới năm 2012 vẫn ở mức cao…. Ảnh: NNVN

Tờ Nông nghiệp Việt Nam ngày 11.6 cho hay, hai công ty vàng này đã “lôi kéo được” Ngân hàng Việt Á vào vòng thua lỗ, nợ nần bằng các hoạt động thế chấp, cho vay với đối tác nước ngoài.

Tôi nghĩ các ngân hàng Việt có đủ thông tin để biết chắc chắn điều này: Công ty vàng Bồng Miêu có vốn điều lệ 3 triệu đôla, lỗ lũy kế đến 6/2016 là 30,1 triệu đô, còn vàng Phước Sơn có vốn điều lệ 5 triệu đô đã lỗ lũy kế là 16 triệu đô. Đó là vẫn chưa kể mỗi công ty này đang có số nợ vay ngắn hạn trên lãnh thổ Việt Nam lớn hơn nhiều lần số tài sản ngắn hạn họ đang có.

Có ai phải chịu trách nhiệm trước những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về thảm họa mất tài nguyên khoáng sản, môi trường, kinh tế, xã hội từ các dự án khai thác vàng kiểu này không?

Xem tại đây tại đây

4. Bình minh nhiệm kỳ: “mời ăn giỗ”; hoàng hôn nhiệm kỳ: “hốt hụi chót”

Sáng thứ bảy 11.6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có chỉ đạo khẩn kiểm tra vụ hàng chục xe biển xanh chở cán bộ công chức bỏ nhiệm sở trong giờ làm để đến dự tiệc mời của Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM Lê Minh Tấn tại nhà riêng.

Ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ và người dân sở tại cho biết đã có khoảng 50 xe ôtô biển xanh đậu dài 100 mét trước cổng nhà giám đốc sở chính sách để dự đám giỗ. Ông Lê Minh Tấn trả lời báo chí là do mới lên làm giám đốc hai tháng nên muốn tâm sự với anh em nhiều chuyện; với lại ông cũng chỉ mời một số anh em thôi, chứ không có mời hết 40 phòng ban đơn vị trực thuôc sở, nhưng vì anh em họ muốn tới nên không có từ chối được.


Xe biển xanh đậu trước nhà Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM trong giờ hành chính.

Trong khi đó, hôm qua, một tờ báo không liên quan gì đến ngành y đã đăng bài “Thấy gì từ “hoàng hôn nhiệm kỳ” của ông giám đốc ban quản lý đầu tư xây dựng”. Người được nêu tên là ông Huỳnh Văn Biết – Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM kiêm giám đốc ban nói trên.

Không biết ông Biết có biết không, chứ theo như bài báo thì ông Biết đã hốt hụi chót trước khi hạ cánh hạ toàn với những phi vụ liên quan đến đấu thầu, lựa chọn nhà thầu các công trình bệnh viện do Sở Y tế TPHCM làm chủ đầu tư.

Tôi nghĩ “hốt hụi chót” thì đương nhiên là tiền ngân sách và tiền của nhà thầu. Nhưng tiền của nhà thầu thì cuối cùng cũng là sắt thép ximăng… công trình. Còn “mời ăn giỗ” cũng vậy. Vẫn là tiền dân thôi. Đã có nơi đi đám ma, đám cưới cũng hết tiền tỉ của ngân sách đó sao.

Để ngăn chặn những ông quan không biết xấu hổ loại này, tôi đề nghị Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong xử lý nghiêm minh bất kể người đó là bình minh nhiệm kỳ hay hoàng hôn nhiệm kỳ.

Xem tại đây; Tại đây tại đây

Tin khó tin: Xe đại tá, chuồng gà nhà văn,
ông Phó “sụp lỗ chân trâu” và Chủ tịch nói thật!

Hà Phan (LĐ) – Tin khó tin nhất hôm nay là nhà văn ở Cao Bằng làm chuồng gà phải có giấy phép! Thêm vụ Hậu Giang cả tuần vẫn chưa tìm ra xe giả hay không của đại tá CSGT chỉ thấy thêm biệt thự “be bé”. Chủ tịch Kontum từ nhiệm do “bây giờ tôi có muốn làm nữa cũng không ai cho làm”. Vụ cá nục nhiễm phenol ở Quảng Trị chưa thôi“ông nói gà bà nói vịt”. Tại Hạ Long, tàu du lịch gặp rắc rối bởi “cái mui” và Lexus 570 lộ biển xanh dỏm vì xe đời mới gắn biển tồn kho.

1. Làm chuồng gà phải xin phép

Ai ném gạch quăng đá ông Chủ tịch phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) bắt nhà văn Hoàng Quảng Uyên phải xin phép làm chuồng gà chứ tôi thì không. Quản lý sâu sát, đầy trách nhiệm thế phải biểu dương, khen ngợi chứ.

Nhà văn cho hay: “Tôi có thắc mắc xây một hàng gạch cao 25cm vẫn phải xin phép ư, ông chủ tịch phường cho biết dù là xây chuồng gà chuồng lợn hay một viên gạch có vữa đều phải xin phép”. Bác Uyên lên đường tìm giấy phép sau hai tháng qua 4 cơ quan xem xét và cuối cùng thì Phòng QLĐT TP này phán không đủ điều kiện cấp phép vì chẳng tìm thấy hướng dẫn cụ thể!? Lý do hết sức chính đáng.


Công văn của Phòng QLĐT TP Cao Bằng từ chối cấp phép xây dựng
chuồng gà cho ông Uyên và bản vẽ xây dựng… chuồng gà. Ảnh: tuoitre.vn

Nếu so với ông xây chòi vịt ở TPHCM bị khởi tố, nhà văn còn quá may mắn khi có Chủ tịch khuyên răn đừng làm những việc pháp luật chưa cho phép. Chấp hành cho nó lành và đừng có suy diễn đang bị hành bác Uyên nhé! Anh Táo xây dựng, còn chờ gì nữa mà không chép lại để cuối năm bẩm Ngọc Hoàng.

Xem tại đây

2. Tìm xe đại tá

Không dễ tìm như anh Phó Chủ tịch tỉnh Trịnh Xuân Thanh dùng Lexus 570 gắn biển xanh tạm đâu các bác ạ! Sau một tuần các đơn vị chức năng xác minh nghi vấn Trưởng phòng CSGT tỉnh này dùng xe BMW biển 3456, Công an Hậu Giang vẫn chưa đủ cơ sở để kết luận vụ việc.


Biệt thự của đại tá bảo không có tiền mua BMW. Ảnh: zing.vn

Người phát ngôn công an tỉnh này nói “Nếu người này nói có, người kia nói không thì rất khó, phải làm sao cho rõ ràng, minh bạch”. Cứ cẩn thận các anh nhé ! Dư luận nóng ruột vì hôm trước CA tỉnh hẹn 3 ngày là xong nay cả tuần rồi thắc mắc tí thôi. Kể cũng lạ, BMW 750 LI to đùng chứ có phải xe máy biển giả lúc ẩn lúc hiện đâu mà xác minh khó thế nhỉ? Nhanh lên chút trả lại uy tín cán bộ chứ.

Nhưng Trưởng phòng có lý do rất hay, biết đâu đấy lại là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Ông bảo “Biển số xe rất dễ được làm giả. Có thể ai đó mua xe BMW rồi đi dập biển số giả của tỉnh Hậu Giang để gắn vào chạy. Ai đó giống tôi chạy xe biển số 3456 rồi người dân và bạn bè nhầm tưởng tôi”! Ông cũng phân trần mình làm sao có tiền để mua BMW vài tỷ nhưng có ký giả tò mò lại tìm ra căn biệt thự be bé như trong ảnh của đại tá. Hay dinh cơ này chỉ giống nhà Trưởng phòng?

Xem tại đây

3. Biết đường nào lần?

Mấy hôm nay, dân tình ngơ ngác với vụ phenol cực độc trong cá nục ở Quảng Trị. Ngành y tế tỉnh này cho rằng phenol là chất cấm, không được phép có trong thực phẩm còn lãnh đạo ngành nông nghiệp lại nói chất này được phép tồn tại nếu có hàm lượng dưới ngưỡng cho phép! Anh nào cũng uy tín đầy mình, lời nói trọng lượng ngàn cân chỉ có điều ngược nhau tí nên cả dân lẫn doanh hơi hoang mang.


Bên trong kho cấp đông cá biển của bà Lê Thị Thuộc. Ảnh: Hưng Thơ.


Bên trong kho cấp đông cá biển của bà Lê Thị Thuộc. Ảnh: Hưng Thơ.

Chuyên môn Tin khó tin chẳng dám bàn nhưng hai ngành chung tiếng sớm ngày nào an dân ngày ấy chứ “ông nói gà bà nói vịt” biết đường nào lần. Rồi ông Võ Văn Hưng – Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Trị lại thốt rằng giấy chứng nhận an toàn rất mỏng manh, muốn biết chính xác hải sản an toàn thì phải đưa đi xét nghiệm!?

Đừng đánh đố nhau chứ anh Hưng, cả thế gian này mấy ai biết cá không độc trước khi bỏ bụng trừ bậc đế vương. Người trần mắt thịt như tôi chỉ trông chờ các anh, mà phán thế thì hỏi Long Vương cho lành.

Xem tại đây; Tại đây tại đây

4. Ông Phó sụp lỗ chân trâu

Đôi khi sự việc lớn lại bắt nguồn từ sai sót rất nhỏ chứ chưa hẳn như “thuyết âm mưu” ầm ĩ đâu. Chiếc Lexus 570 đời mới gắn biển xanh 95A-0699 xuất hiện ngày ngày trên phố, bà con tròn mắt vì sao xe quá mới mà số quá cũ. Lexus 570 ông Thanh “mượn tài xế” là xe đời 2013 mà mà lại gắn biển tồn kho 4 số từ mấy năm trước.

À ra thế! Chính việc cấp biển số “đời cũ” cho xe đời mới là một trong những nguyên nhân khiến bại lộ vụ việc đình đám cả tuần qua. Rồi còn dẫn đến đâu và còn vì sao nữa hạ hồi phân giải quý vị nhé!

Cái sảy nảy cái ung cho anh Phó Tỉnh, hết bị rà soát, kiểm tra lại “con đường” về Hậu Giang, Phó chủ nhiệm UB Thanh thiếu niên và Nhi đồng QH Lê Như Tiến còn đề nghị xem lại tư cách ĐBQH mới đắc cử của vị này.

Theo ông Tiến: “Cả danh hiệu ĐBQH ông ấy vừa được người dân tín nhiệm bầu cũng như chức Phó chủ tịch UBND tỉnh thì với hành xử của ông ấy như vậy có còn đủ uy tín để đảm nhiệm không, đủ uy tín để nói trước dân không?”. Khó đấy nhưng cũng sớm phải trả lời thôi quý vị ạ!

Xem tại đây; Tại đây

5. Mui có phải là mui?

Cái mui tàu là cái gì? Đến bây giờ vẫn là cái mui các bác ạ! Nhưng cả khách và nhiều chủ tàu du lịch ở Hạ Long muốn cái mui hay boong phải rõ ràng để họ lên đó ngắm cảnh Vịnh đẹp nhất nhì thế giới.

TP Hạ Long mới cấm tàu cho khách lên mui ngồi nhưng mui là chỗ nào trên tàu thì UBND TP này đang hỏi Sở GTVT Quảng Ninh. Ngắc ngứ vậy vì tàu du lịch chỉ có boong, ghe thuyền nhỏ mới có mui. Chủ tàu hoặc lén lút cho khách lên boong hoặc cấm luôn cho an toàn, đỡ bị phạt oan.

Cấm lên mui mà chưa rõ mui hay boong thì cũng đáng để ghi vài dòng trong Sớ Táo quân đấy! Mỗi khi tai nạn này sự cố nọ xảy ra, người ta lại cuống lên để rồi vài bữa sau không biết mình cấm đúng hay chưa? Thôi thì cứ cấm cho chắc, thắc mắc tính sau.

Xem tại đây

6. Muốn cũng không ai cho làm

Chủ tịch tỉnh muốn từ nhiệm về ăn cơm nhà gây xôn xao dư luận vừa có tâm sự chân tình. Ông nói ““Bây giờ tôi có muốn làm nữa cũng không ai cho làm”


Ông Đào Xuân Quý – Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum

Ông Quý lý giải ông không đủ tuổi để tái cử, việc ông xin từ nhiệm, nghỉ hưu sớm là chuyện bình thường, chẳng có gì là hy hữu hay phải ngạc nhiên. Sắp tới, HĐND sẽ họp bầu ra Chủ tịch tỉnh mới.

Tôi tin ông ấy nói thật. Thôi thì tôn trọng Chủ tịch , đừng “nâng quan điểm” rồi tung hoa như người hùng dám từ quan vì lớp trẻ. Ông Quý chẳng nghĩ và cũng chẳng muốn thế đâu. Thời buổi này biết dừng, bớt giành và từ chối cái gì không còn của mình đã quý lắm rồi. Khoác cho Chủ tịch áo rộng quá mặc sao vừa…<

Xem tại đây

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s