Chân rết Phó Chủ tịch tỉnh và sự bao che của Tỉnh ủy Hậu Giang

Posted: June 14, 2016 in Uncategorized
Tags:

Nguyễn Thiện Nhân (Ba Sàm) – Ông Trịnh Xuân Thanh từng làm Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam gây thua lỗ 3.200 tỷ đồng.

� Xem thêm: Tổng lú: Nếu có thì ta phải sửa, phải rút kinh nghiệm + Oh My Chuối: Hậu Giang lại rút kinh nghiệm, nhái tranh Tàu gây bão và Phước Sang vỡ nợ 113 tỷ


Biển số 95A-0699 xanh của chiếc xe Lexus 570 mà ông Trịnh Xuân Thanh sử dụng
được CSGT tỉnh Hậu Giang cấp (ảnh lớn) và cà vẹt từ biển số trắng
biến thành biển số xanh chỉ sau một ngày (ảnh nhỏ) – Ảnh: P.N. – H.M.

Có 2 nguyên nhân gây lỗ:

Thứ nhất, năng lực lãnh đạo của ông Thanh kém cỏi, sử dụng nguồn vốn ngắn hạn để đầu tư tài chính dài hạn dẫn đến công ty bị nợ quá hạn 993 tỷ đồng, mất cân đối về tài chính.

Thứ hai, ông Thanh sai trái trong quản lý điều hành, đầu tư vốn vào nhiều dự án không đúng mục đích, không theo kế hoạch được phê duyệt… chứng tỏ ông Thanh vì lợi ích bất chính đã gây hậu quả kinh tế nghiêm trọng.

Lẽ ra ông Thanh phải bị bắt giam và truy tố trước pháp luật. Lạ thay, chỉ sau một thời gian ngắn ông đã được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Theo qui định và qui trình bổ nhiệm quan chức đều phải xét năng lực và phẩm chất cán bộ. Tại sao năng lực và phẩm chất ông Thanh đều kém mà lại được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch tỉnh? Phải chăng ông Thanh đã tham nhũng lớn và hối lộ cho cấp trên để được thăng chức?

Một chiếc xe 2 cà vẹt

Ông Trịnh Xuân Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh đi ô tô Lexus  tư nhân mang biển số xanh. Báo Vietnamnet cho biết chiếc xe Lexus này có 2 cà vẹt được CSGT cấp cách nhau chỉ 1 ngày! Ngày 24/5/2013 cấp cho ông Nguyễn Đặng Toàn, ngụ số 50 Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm, Hà Nội(biển số trắng). Ngày 25/5/2013 cấp cho Phòng hậu cần kỹ thuật công an tỉnh Hậu Giang với biển số mới là 95A-0699(biển số xanh).

Tại sao CSGT tỉnh Hậu Giang lại làm chuyện phi lý dễ dàng như thế? Phải chăng do thế lực của ông Thanh chi phối?

Tỉnh ủy bao che

Khi bị dân phát hiện ông Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh đi ô tô Lexus tư nhân mang biển số xanh.  Thay vì phải nghiêm túc xử lý vụ việc thì Tỉnh ủy tìm “lý do” ngụy biện để bao che cho ông ta.

Ông Thanh là người có năng lực lãnh đạo và phẩm chất kém. Đã 2 lần sai trái rõ ràng. Thế nhưng Tỉnh ủy báo cáo rằng ông Thanh “luôn giữ gìn phẩm chất đảng viên”.

Tỉnh ủy Hậu Giang khẳng định: Ông Thanh “có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; luôn giữ gìn phẩm chất, tư cách người đảng viên, có ý thức trách nhiệm trong đấu tranh tự phê bình và phê bình, có ý thức chấp hành tổ chức kỷ luật”.

Tỉnh Ủy còn bao biện rằng: “Văn phòng UBND tỉnh không còn xe để bố trí nên để ông mượn 1 chiếc ô tô vào đi làm tạm”.

Trả lời trên báo chí gần đây, Trưởng phòng CSGT công an tỉnh Hậu Giang và các lãnh đạo tỉnh Hậu Giang lại cho rằng, việc cấp biển số xanh cho ông Thanh đi lại khi vào nhận nhiệm vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vào tháng 5/2015.

Giấu đầu lòi đuôi, nếu tại thời điểm tháng 5/2015 không còn xe để bố trí thì tại sao chỉ sau một năm trong hoàn cảnh ngân sách đang túng thiếu trầm trọng, cũng chính các vị này cho biết “Thời gian tới, tỉnh sẽ bố trí phương tiện cho ông Thanh đi công tác”?.

Sự lấp liếm quanh co của quan chức khi bị phát hiện sai trái đã trở thành một đặc tính của chế độ, còn nhớ cách đây vài tháng, báo chí đưa tin vụ công an mang súng vào trường học đánh bảo vệ nhập viện, đánh học sinh chảy máu đầu…Cứ tưởng sự thật đã rõ ràng, nào ngờ quan chức phù phép biến vật gây án thành “cái bật lửa hình cây súng”.

Được biết, ông Thanh vừa trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14. Đường quan lộ của ông đang lên như diều, lại được Tỉnh ủy đánh giá phẩm chất tốt mặc cho cái biển số xanh xui xẻo đang gây bão dư luận .

Tài xế giàu có và tốt bụng?

Điều làm dư luận bất ngờ là người cho ông Thanh mượn xe đã theo vào Hậu Giang làm tài xế cho ông Thanh với mức lương 3 triệu đồng/tháng!

Quả thật tài xế sở hữu xe Luxus xưa nay hiếm, càng hiếm hơn khi tài xế này quá tốt bụng đến nỗi đem xe Luxus cho một quan chức mượn xài.

Ngẫm lại thấy phi lý, xe Luxus tiền tỉ, nếu đem cho thuê cũng được vài chục triệu đồng mỗi tháng. Sao ông Toàn không đem cho thuê mà lại cho mượn, rồi đi làm tài xế thuê với mức lương 3 triệu đồng/tháng? Một điều không thể không liên quan là ông Toàn sở hữu 4.000 cổ phiếu tại PVC (mã PIVLS22022), nơi ông Thanh từng làm Chủ tịch HĐQT trước khi thăng chức Phó Chủ tịch tỉnh.

Phải chăng cả xe và cổ phiếu đều của ông Thanh, do ông tham nhũng mà có, rồi đem tài sản cho người khác đứng tên hộ? Ông Thanh đã tham nhũng bao nhiêu tiền? Gây lỗ lã cho công ty PVC 3.200 tỷ, lẽ nào ông Thanh không đút túi riêng được vài chục tỷ? Có bao nhiêu người đang đứng tên tài sản hộ ông Thanh?

Những nghi vấn cho thấy đây không phải là “chuyện nhỏ như cái móng tay”, nhưng Tỉnh ủy Hậu Giang rõ ràng đang bóp nhỏ lại, nhỏ đến nỗi chỉ cần “rút kinh nghiệm” mà thôi.

► Tham khảo:

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/310038/pho-chu-tich-di-lexus-luon-giu-gin-pham-chat-dang-vien.html
http://www.phapluatplus.vn/pvc-lo-3200-ti-thoi-ong-trinh-xuan-thanh-lam-lanh-dao-d15917.html
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chong-tham-nhung/309549/nguoi-cho-pho-chu-tich-hau-giang-muon-lexus-bien-xanh-la-ai.html

[:-/] Từ vụ Lexus biển xanh bàn chuyện chạy bổ nhiệm, luân chuyển (Diệp Văn Sơn VNN) – Tại hội nghị toàn quốc ngành tổ chức xây dựng Đảng năm 2016, khai mạc tại trụ sở Trung ương Đảng vào sáng 26/3, Tổng bí thư nhấn mạnh: “Trong dư luận xã hội vẫn râm ran chuyện chạy chức, chạy quyền, chạy tuổi, chạy bằng cấp, chạy chế độ, chạy luân chuyển… tôi đề nghị các đồng chí thẳng thắn thảo luận xem có chuyện ấy hay không, mức độ thế nào, để cho rõ ràng, minh bạch. Nếu có thì ta phải sửa, phải rút kinh nghiệm; nếu không có thì cũng phải trả lời, cho rõ ràng, sòng phẳng”.


Vụ ông Trịnh Xuân Thanh vấn đề chính là lỗ hổng
đối với công tác bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ.

Dư luận gần đây rộ lên việc ông Trịnh Xuân Thanh từng lãnh đạo Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam gây thua lỗ trên 3.262 tỷ đồng. Trước thực trạng PVC thua lỗ như vậy nhưng vào tháng 9/2013 ông Trịnh Xuân Thanh bất ngờ rời khỏi doanh nghiệp này và được bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh văn phòng Bộ Công thương – Trưởng đại diện Văn phòng miền Trung của Bộ Công thương tại Đà Nẵng.

Đầu năm 2014, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 49/TB – VPCP ngày 25/1/2014 truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân trong việc kinh doanh thua lỗ này. Tuy nhiên, cho tới nay chưa hề thấy đề cập tới trách nhiệm của ông Trịnh Xuân Thanh.

Không rõ việc xử lý theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ được tiến hành đến đâu, nhưng sau đó không lâu, ông Trịnh Xuân Thanh tiếp tục được Bộ trưởng Bộ Công thương bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng – Trưởng ban Đổi mới doanh nghiệp Bộ Công thương. Đến tháng 5/2015, ông Thanh lại được luân chuyển làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016,thuộc diện “cán bộ nguồn” cấp chiến lược.

Dường như vụ ông Thanh không đơn thuần là chuyện biển xanh, biển trắng, mà vấn đề chính không khó để nhận ra đây đó vẫn còn “lỗ hổng” đối với công tác bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ.

[:-/] Bí thư Hậu Giang xin rút kinh nghiệm vụ “hóa kiếp” xe Lexus (TTO) – Ông Trần Công Chánh, bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết đã kiểm tra và nghiêm túc rút kinh nghiệm việc cấp tạm biển số xanh 95A-0699 cho xe Lexus.

Liên quan vụ “hóa kiếp” xe Lexus 570 biển trắng thành xe biển xanh cho ông Trịnh Xuân Thanh – phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang – sử dụng, chiều 13-6, trả lời Tuổi Trẻ, ông Trần Công Chánh – bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang – cho biết chấp hành sự chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc báo chí phản ảnh, Tỉnh ủy Hậu Giang đã có báo cáo gởi Tổng bí thư, Ủy ban Kiểm tra trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Công an.

Đồng thời, Tỉnh ủy đã cử một phó bí thư thường trực Tỉnh ủy và phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh báo cáo và xin ý kiến các cơ quan trung ương về thiếu sót của ông Thanh trong quá trình công tác tại Hậu Giang.

Báo cáo của Tỉnh ủy Hậu Giang nêu thời điểm ông Thanh được thuyên chuyển về Hậu Giang công tác, văn phòng UBND tỉnh không còn xe để bố trí cho ông Thanh, Chính phủ thì quy định không cho mua xe công.

Ông Thanh có đề xuất để ông mượn một chiếc ôtô đi tạm. Thường trực Tỉnh ủy xét thấy để tạo điều kiện cho cán bộ luân chuyển thuận tiện trong đi lại, làm việc nên cũng có thể chấp nhận được.

“Riêng việc cấp tạm biển số xanh 95A-0699, chúng tôi đã kiểm tra và nghiêm túc rút kinh nghiệm việc làm trên chưa đúng quy định” – ông Chánh nói.

Tỉnh ủy Hậu Giang cũng nhận xét, đánh giá ông Thanh có lập trường chính trị vững vàng; tích cực tham gia trong công tác vận động xã hội hóa thực hiện các chương trình an sinh phúc lợi xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, hạn chế là còn nể nang trong việc xử lý và thực hiện nhiệm vụ.

Oh My Chuối: Hậu Giang lại rút kinh nghiệm,
nhái tranh Tàu gây bão và Phước Sang vỡ nợ 113 tỷ

Hà Phan (LĐ) – OMC hôm nay nhiều chuyện lạ. Từ việc Hậu Giang lại rút kinh nghiệm vụ Phó Chủ tịch dùng xe Lexus đến đạo nhái tranh cổ động Trung Quốc trên VTV. Ngân hàng và thi hành án lo ngại Phước Sang vỡ nợ 113 tỷ hơn anh, hotgirl Việt tự sướng với bộ xương, chôn theo người chết cả trăm triệu, cũng từng ấy tiền ai cũng có thể ngủ trong phòng Tổng thống Obama từng qua đêm! Nhưng đừng bỏ qua cổ tích hiện đại khi bé trai bị bỏ quên ở quán phở đã về nhà…

1. Lại rút kinh nghiệm

Đúng là sợi dây kinh nghiệm dài thật, chưa biết rút khi nào cho hết. Ông Trần Công Chánh, bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết đã kiểm tra và nghiêm túc rút kinh nghiệm việc cấp tạm biển số xanh 95A-0699 cho xe Lexus.

Tỉnh này cũng đánh giá Phó Chỉ tịch Trịnh Xuân Thanh hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ đấy, chỉ nể nang trong công việc tí thôi! Họ bảo làm chưa đúng nhưng hình như rất nhiều việc làm trái trong vụ này các bác nhỉ?

H2

H3
Hậu Giang lại rút kinh nghiệm việc cấp biển xanh cho chiếc xe
Lexus này vào đúng ngày chiếc xe này đăng kiểm lần đầu tại Hà Nội!

2. Nhái tranh cổ động Tàu

Tấm ảnh cắt từ clip của một chương trình trên VTV đang gây bức xúc dư luận. Bức ảnh bị đạo nhái sau đó được xác định là tranh cổ động của Trung Quốc được sử dụng để tuyên truyền, cổ động học tập trước tác của Mao Trạch Đông.

H4

H5

H6

Bức tranh này cũng từng bị “đạo” ở Việt Nam để cổ động cho việc tăng cường an toàn lao động. Nhà văn Nguyễn Quang Vinh bức xúc: “Từ khâu duyệt tới nhiều lần chạy chương trình, sơ duyệt, tổng duyệt lồ lộ ra đó mà không ai thấy? Một lời xin lỗi là không đủ”. Sao cứ sơ sót “lạ” mãi thế nhỉ?

3. Trăm triệu theo người chết

Rất nghèo nhưng chẳng tiếc cả trăm triệu cho người mất các vị ạ! Người Ca Dong sống ở chân núi Ngọc Linh (xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) có những tập tục rất lạ. Những vật dụng sinh thời người chết sử dụng đều phải gửi theo. Xoong nồi, điện thoại di động, tivi… tất cả phải khiêng ra mộ. Đồ đạc thì đập vỡ, áo quần cắt rách đặt lên… Tục này e rằng còn tốn kém gấp bội lệ đốt vàng mã của người Việt.

H8

4. Phước Sang vỡ nợ 113 tỷ

Câu “khi bạn nợ 1 tỷ là vấn đề của bạn nhưng bạn nợ hàng trăm tỷ đó là vấn đề của ngân hàng” đang rất đúng với vụ nợ 113 tỷ của diễn viên kiêm ông bầu Phước Sang. Hôm qua, Chi cục thi hành án dân sự quận I vẫn cho rằng VietinBank Chi nhánh Đồng Nai phải chuyển một phần nợ của Phước Sang trong tài khoản liên quan đến diễn viên này. Còn Vietin Bank phản pháo thi hành án làm sai.

H9

H10

Mặc cho hai bên cứ tranh cãi, Phước Sang cũng chẳng còn gì để xiết. Nợ nhiều chưa chắc đã khổ…

5. Tự sướng với bộ xương người

Gạch đá từ cư dân mạng cũng chằng làm cho chủ nhân bức ảnh này chùn bước. Cô gái trẻ có nickname T.D đã chia sẻ loạt hình ảnh khỏa thân, tạo dáng tình tứ bên một bộ xương người. Mặc cho những tranh luận trái chiều. T.D cho hay, đây là  nude nghệ thuật đừng bàn cãi. Có vẻ như bây giờ, nhân danh nghệ thuật, văn hóa hay sở thích cá nhân ngày càng bị lạm dụng…

H11

[ Xem thêm hình: Bộ ảnh nude tuyệt đẹp của cô gái và bộ xương ]

6. Cổ tích hiện đại

Cổ tích hiện đại đã đến với cháu bé bị bỏ rơi trong quán phở ở Hà Nội gây xôn xao dư luận.  Sáng qua (13.6), bé L.Đ.M, sinh năm 2013, đã được gia đình ở quê nhà Sơn La, trong đó có bố mẹ đẻ là anh Y. và chị M., đón về từ Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội. Nhiều nhà hảo tâm đang chung tay để bé có cuộc sống tốt đẹp hơn. Mừng cho con M. nhé!

H12

7. Ngủ phòng Tổng thống

Không gì là không thể kể cả thử cảm giác ngủ như tổng thống. Muốn được qua đêm ở căn phòng tại khách sạn Shima Kanko (TP Shima) mà Tổng thống Mỹ Obama từng dừng chân ở Nhật Bản trong chuyến đi hồi cuối tháng 5 vừa qua, du khách phải chi trả số tiền lên tới 500.000 yên (gần 105 triệu đồng). Đúng là giấc ngủ vàng và đa số chúng ta chỉ có thể mơ.

H13

8. Choảng nhau ở Pháp

Không ít kẻ đến Pháp để đánh nhau hơn là xem Euro. Tưởng rằng cảnh giác với khủng bố sẽ được đưa lên hàng đầu nhưng chuyện CĐV các đội lao vào choảng nhau, gây hỗn loạn đang khiến Euro “xấu xí”. Hôm qua fan của Đức và Ukraine đã gây nên màn hỗn chiến kinh hoàng trên đường phố Lille. Chủ nhà đã cấm rượu 48 giờ trước và sau trận đấu. Có lẽ nước lã sẽ hạ lửa trong các hooligan nhanh hơn.

H14

9. Ngủ trên xe máy

Khi không được trong chăn ấm nệm êm hay ngả mình trên ghế Lexus êm ái, gà gật với xe máy thế này cũng đủ rồi. Mỗi sáng sớm, những đoàn xe máy chất đủ loại hàng hóa, nông sản, thực phẩm từ các huyện, tỉnh lân cận lũ lượt đổ vào các khu chợ ở nội thành Hà Nội. Do phải dậy sớm nên nhiều phụ nữ tranh thủ ngủ luôn trên đường đến chợ. Có lẽ họ chỉ mơ bán nhanh hết hàng trong ngày và có thể con cái đỡ vất vả hơn.

H15

10. Cô gái sửa xe

Đừng bảo nữ nhi chân yếu tay mềm khi chứng kiến cô gái này sửa xe nhé! Góc vỉa hè trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận 10, TP. HCM) có một tiệm sửa xe khá đặc biệt khiến những ai đi ngang qua không khỏi ngạc nhiên. Tiệm sửa xe này không chỉ có một người đàn ông cặm cụi sửa xe mà còn có một cô gái rất trẻ phụ giúp bên cạnh.

Vũ Thảo Hường (21 tuổi, quê Thái Bình) đã mưu sinh với nghề sửa xe cùng với người cha của mình 3 năm qua. Chia sẻ về lý do chọn nghề sửa xe máy để mưu sinh, cô gái trẻ nói rằng vì đôi tay thích “phá” máy móc từ năm 4 tuổi nên khi lớn lên, cô xem công việc sửa xe, bơm vá phù hợp với mình hơn so với những nghề khác.

H16

Hường chia sẻ: “Mới vào Sài Gòn, mình nghỉ ngơi được một ngày sau đó ra đây phụ bố sửa xe. Những ngày đầu làm công việc này cũng vất vả lắm, phải mất hơn 1 tháng mới thạo nghề. Lúc mới bắt tay sửa xe cầm không nổi cây búa, súng bắn ốc, cái mỏ lết… nhưng mình vẫn không thấy nản với công việc”. Nghề nào kiếm sống lương thiện cũng có hay riêng Hường nhỉ? Em vẫn đẹp dần trong mắt nhiều nam nhi đấy chứ!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s