Tài liệu mật bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh làm Phó Chủ tịnh tỉnh Hậu Giang

Posted: June 17, 2016 in Uncategorized
Tags:

Hải Dương (Ba Sàm) – Kính gửi quý vị tài liệu mật của Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Công Thương (do Nguyên Bộ Trưởng Vũ Huy Hoàng ký) và Tỉnh ủy Hậu Giang trong việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh làm Phó Chủ tịnh tỉnh Hậu Giang.

� Xem thêm: Tin khó tin: Quy trình cán bộ làm sao sai được, cháu cấp cho cậu biển tứ quý 8 và Sao thế nị?

Vậy mà mới đây, ông Trần Lưu Hải, nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương (người đã ký công văn 6149-CV/BTCTW) đã trả lời trên báo Tiền Phong rằng, ông Trịnh Xuân Thanh không nằm trong danh sách cán bộ được Bộ Chính trị luân chuyển, điều động về công tác tại các địa phương giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Phó chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố.

Cán bộ luân chuyển phải nằm trong quy hoạch và phải được Ban Bí thư thông qua. Đối với việc luân chuyển của ông Thanh không thuộc trường hợp này”. Cũng theo ông Hải: “Việc luân chuyển của ông Trịnh Xuân Thanh  là do tỉnh Hậu Giang đề xuất với Bộ Công Thương. Cái này do thỏa thuận giữa Bộ Công Thương và tỉnh Hậu Giang”.

Việc Tổng Bí thư yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng với các cơ quan, địa phương liên quan nhanh chóng tổ chức việc kiểm tra, kết luận việc bổ nhiệm, luân chuyển của ông Trịnh Xuân Thanh có đúng quy trình không, coi đây là việc cần làm ngay và báo cáo kết quả với Ban Bí thư thì chắc chắn sẽ được thực hiện. Những tài liệu này là chứng cứ pháp lý không thể bỏ qua.

Để giúp cho chủ trương “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” được thực hiện nghiêm túc, đề nghị quý vị đăng tải và chia sẻ rộng rãi cho nhân dân được biết để giúp làm rõ vụ việc.

❤ Viet-studies: “All in the family”: Làm thế nào để người có tài có cơ hội cống hiến? (RFA Blog 16-6-16) — Thông tin cho bạn nào chưa biết: Vũ Quang Hải là con trai cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng; Võ Thanh Hà là con trai Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Võ Hồng Phúc; Phan Đăng Tuất là chú vợ của Nguyễn Thanh Nghị, con trai Thủ tướng Dũng, và Trần Tuấn Anh là con trai Chủ tịch Nước Trần Đức Lương. (Nói cách khác, chú vợ của con trai Thủ tướng “xin” con trai một Bộ trưởng về làm phó, bào rằng vì cậu này giỏi tiếng Anh)

Tin khó tin: Quy trình cán bộ làm sao sai được,
cháu cấp cho cậu biển tứ quý 8 và Sao thế nị?

Hà Phan (LĐ) – Hôm qua, nguyên Phó Chủ tịch Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh bảo quy trình cán bộ làm sao sai được khi nói về mình, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản Nguyễn Thị Hồng Minh khẳng định phải ăn 1,5 tấn cá chứa phenol mới bị ảnh hưởng nên đừng lo nữa. Nhưng không ngơ ngác bằng thông tin du khách Trung Quốc đốt tiền Việt ở Đà Nẵng và cháu- Trưởng phòng CSGT Hậu Giang cấp biển số 8888 cho xe Camry của chính cậu ruột mình- cựu GĐ CA tỉnh này!?

1. Cháu cấp cho cậu biển 8888

Đúng là cái sảy luôn nảy cái ung. Hôm qua, người ta phát hiện thêm nguyên GĐ Công an Hậu Giang Bùi Hoàng Bào được Trưởng phòng CSGT tỉnh Võ Chí Thanh cấp cho biển số 8888 bất chấp quy định. Tôn Ngộ Không có lẽ cũng chào thua vì sau tháng 10/2010, xe đăng kí mới phải gắn biển 5 số nhưng 12/2012, xe Camry của GĐ Bào vẫn có biển tứ quý 8!? Chưa biết “ quân pháp vị thân” hay không nhưng ông Bào là cậu ruột đại tá Thanh đấy.

Mọi việc dần lộ ra khi Trung tá trung tá Bùi Minh Thắng – Phó Phòng CSGT tỉnh này ăn giỗ về lái xe trên gây tai nạn nhưng dàn xếp người khác nhận thay để trục lợi bảo hiểm. Hé lộ tí cho rõ ngọn ngành: Trung tá Thắng là con ông Bào và em con cậu ông Thanh. Vụ này bị Cơ quan Điều tra Viện KSND Tối cao xác định có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nhưng đến đâu rồi thì Tin khó tin không rõ.

Chưa biết vụ cấp biển tứ quý 8 có đúng quy trình hay không chứ tôi rất thông cảm cho ông Thanh. Đăng ký mình cấp, xe của cậu kiêm luôn Giám đốc lúc đó, đem về để em đi và giờ là Phó của mình thì lắc đầu khó gấp vạn lần hạ bút ký roẹt. Như “ nhà trồng được” mà từ chối gia tộc coi hổng được đại tá hen?

Xem tại đâytại đây

2. Quy trình làm sao sai được

Hôm qua khi đọc xong bài trả lời của nguyên Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh với nhan đề “Quy trình cán bộ làm sao sai được”, Tin khó tin hoang mang và tự hỏi hay mấy hôm nay mình chê trách ông ấy sai rồi?

Ông Thanh nói thế này: “Khi tôi rời PVC, không có một cán bộ, nhân viên nào ở đây gửi đơn kiện. Họ rất quý mến mình, luôn muốn tôi ở lại. Về Bộ Công thương hơn hai năm, anh em ở đây đánh giá tôi là người phụ trách Văn phòng tốt nhất… Mình nghĩ, đã có cuộc sống tốt ngoài Hà Nội, phải vào Hậu Giang giúp tỉnh” . Còn rất nhiều những lời tốt đẹp nữa ông trút hết vì “những ngày qua tôi không tranh luận với mọi người là vì sợ người ta nói mình đôi co”.

Tôi thích nhất câu kết “ Một số người còn nói quy trình luân chuyển tôi về Hậu Giang, xin thưa rằng, quy trình cán bộ là cả một hệ thống từ trên xuống dưới thì làm sao sai được”. Đúng quá bác Thanh! Phải thế nào bác mới từ Bộ về tỉnh được chứ. Những phẩm chất tốt thế này mà mấy hôm nay bác không công bố sớm để đồn thổi ghê quá! Mà thôi xin miễn bình thêm để quý vị đọc những dòng trên và link dưới rồi soi xét xem bác Thanh “oan ức” hay chúng ta sai chỗ nào nhé!

Xem tại đây

3. Sao lại thế hả nị?


Nhóm khách Trung Quốc có hành vi đốt tiền Việt
đang bị dư luận phản đối. Ảnh: Võ Văn Trung


Ảnh: Võ Văn Trung

Tôi không muốn tin điều này, bởi những hành động thế này quá khó để nhẹ tay hay nhẹ lời. Nhưng “Lúc ấy, khách đốt tiền quá nhanh, nên nhân viên không kịp thời cản được. Mấy người Trung quốc còn lấy tiền của họ ra “bo” cho nhân viên phục vụ nhưng nhân viên không nhận tiền. Ngay sau đó, nhóm khách này lập tức đưa họ ra. Ra ngoài cửa, đoàn khách kia còn quậy tưng tưng một lúc rồi mới đi. Sự việc khiến nhân viên và khách trong quán rất bức xúc”.

Tin khó tin xin chép nguyên văn lời kể trên của ông Trần Thanh Thiên, Giám đốc Cty Bar TV Club – nơi khách Trung Quốc đã châm lửa đốt tiền Việt giữa hàng chục ánh mắt ngỡ ngàng của người Việt Nam.

Đã từng nghe rất nhiều hàng xử kì cục của du khách Tàu khắp thế giới, nhưng chẳng lẽ họ không hiểu tiền là “quốc tệ” sao? Van mong rằng họ thiếu hiểu biết, văn hóa chưa cao hay rượu vào lửa ra chứ cố tình thì không hay đâu nị nhé!

Xem tại đây

4. Ăn 15 tấn cá chứa phenol/ngày mới ảnh hưởng


Bà Nguyễn Thị Hồng Minh

Hôm qua, đánh tan mọi nghi ngại về cá nục nhiễm phenol gây độc, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản cho biết “với hàm lượng 0,037 mg/kg Phenol có trong cá nục, thì một người dân bình thường phải ăn tới khoảng 1,5 tấn cá này trong 1 ngày mới bị ảnh hưởng”. Thế thì yên tâm rồi các bác ạ! Tiến sĩ lại từng phụ trách ngành cá nói thế thì thoải mái mà xơi cá nục thôi. Vậy mà TS không nói sớm để mấy hôm nay trên dưới, trong ngoài tranh cãi căng thẳng quá.

Tôi hỏi lại lão Gồ thì mới 3 ngày trước Cục An toàn Thực phẩm cho hay Mỗi ngày ăn 2 lạng cá chứa Phenol không gây hại sức khỏe. 1,5 tấn với 2 lạng có gì khác nhau không thưa TS và các anh ở Cục? Mà cựu Thứ trưởng cũng vui tính thật, có ai ăn cả tấn cá/ ngày đâu mà lo xa quá thể. Còn nhớ tháng trước, rầm rộ ăn thử chứng minh cá an toàn dân rất hoan nghênh. Sao mấy hôm nay không ai làm thử nồi cá nục nhiễm phenol hấp coi sao nhỉ? Nói chưa tin lắm, xơi thử chắc tin 100%.

Xem tại đây

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s