Vụ án Chùa Tràng Châu: Công an vào chùa cướp ảnh tang chứng

Posted: June 19, 2016 in Uncategorized
Tags:

Hoàng Đức Doanh (Tễu) – Chùa Phúc Long (thường gọi Tràng Châu) thuộc phường Châu Sơn, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đang trong kỳ bất ổn. Khách ra vào chùa nhiều hơn bình thường, Phật tử đến chùa tụng, niệm 2 buổi sáng, tối vẫn thế nhưng khách thăm hỏi, quan tâm đến vụ án Cố ý gây thương tích xét xử vào ngày 13/6/2016 tăng vọt.

� Xem thêm: Bị kết án oan Sư trụ trì chùa Tràng Châu kháng cáo.


Sư trụ trì chùa Tràng Châu Thích Tuệ Minh (Thế danh Cao Mạnh Doanh).

Hôm 10/6/2016 tôi cùng 2 Phật tử khác là ông Nghì và ông Dung vừa ở phòng Tiếp dân của thành phố về, ngồi chưa nóng ghế đã thấy một toán người vào chùa, tới ngay phòng khách. Mọi người nhanh chóng nhận ra 2 sắc phục cảnh sát là ông Tuân phó công an Phường Châu Sơn, ông Cương cảnh sát khu vực. Tôi còn nhận ra ông Tùng an ninh công an T/p Phủ Lý mặc thường phục, người mà thường xuyên bám sát, theo dõi tôi hàng ngày.

Sau khi mỗi người nhận 1 ghế, ông Tuân giới thiệu ông Tần bí thư chi bộ (ông này luôn nghe theo công an sai khiến), và bà cán bộ MTTQ phường (bà này khác ông Tần, luôn cúi mặt) có mặt chứng kiến công an phường thu hồi (cưỡng chiếm) các vật đang treo trên 2 tấm bảng lớn gồm có 3 tấm ảnh và khoảng 30 bản bút lục (coppy) trong HỒ SƠ VỤ ÁN. Mọi người có mặt đều hiểu, họ đến thu hồi là vì 3 tấm ảnh có sức Tố cáo rất mạnh, họ muốn thu hồi 30 bản bút lục là vì Phật tử đã lựa chọn những bản Tường trình, những lời khai rất điển hình trong số 428 bút lục của những người Vu khống, họ viết và khai rằng chính mắt họ nhìn thấy sư cô cầm xẻng đánh 2 người và nhặt gạch ném ông Hùng gãy xương vai bên trái…Nay đang phơi bày cho bàn dân thiên hạ, khách thập phương chiêm ngưỡng. Quá hổ thẹn và nhức nhối, đám người này đã nhân danh chính quyền đến thu lại. Bà Lợi nhanh nhẹn tháo 3 tấm ảnh ôm vào lòng, nhưng bà nhầm to, làm sao bà chống lại được những bàn tay cảnh sát, chưa đầy 2 phút bà hiểu tình thế nên đã giao nộp. Đám người này tuyên bố công an phường thu hồi 3 tấm ảnh, Phật tử thì nói rằng công an vào chùa cướp 3 tấm ảnh tang chứng của vụ án nên sau đó dòng chữ lớn “Phản đối công an vào chùa cướp 3 tấm ảnh tang chứng của vụ án” được dán lên bảng đúng chỗ 3 tấm ảnh đã mất. Phật tử Hoàng Đức Doanh cầm máy ghi hình cũng bị cản trở, làm khó nên đoạn Video bị đứt quãng mà tiếng nói vẫn rõ Tôi có quyền ghi hình những tên cướp ngày. Mời độc giả chứng kiến Phật tử phản đối ra sao?

Video clip công an vào chùa cướp ảnh tang chứng:

.

Bị kết án oan Sư trụ trì chùa Tràng Châu kháng cáo

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Phủ Lý, ngày 15 tháng 06 năm 2016

ĐƠN KHÁNG CÁO

Kính gửi: Tòa án nhân dân thành phố Phủ Lý, Hà Nam
(Thôn 4, xã Liêm Trung, Tp.Phủ Lý, Hà Nam)

I. Người kháng cáo:

Tôi là Cao Mạnh Oanh (Pháp danh: Thích Tuệ Minh), Trụ trì chùa Phúc Long, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Nơi đăng ký nhân khẩu thường trú: Chùa Phúc Long, tổ dân phố Ngô Gia Khảm, phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Tôi là bị cáo tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 14/06/2016 do Tòa án nhân dân thành phố Phủ Lý xét xử về “Tội cố ý gây thương tích” theo điểm c khoản 1 Điều 104, Bộ luật hình sự 1999. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tôi 06 tháng tù treo.

II. Nội dung kháng cáo:

Tôi không gây thương tích cho ông Phạm Văn Hùng vào ngày 26/04/2015, Hội đồng xét xử tuyên tôi phạm tội là hoàn toàn oan sai.

Tôi xin kháng cáo toàn bộ nội dung bản án hình sự sơ thẩm ngày 14/06/2016 của Tòa án nhân dân thành phố Phủ Lý đối với tôi.

Trân trọng cám ơn,

Người làm đơn
Cao Mạnh Oanh
(Thích Tuệ Minh)

Hai video Clip do người dân ghi lại:

1- Clip vụ việc ngày 26/4/2015 tại Chùa Tràng Châu (Phúc Long tự)
2- Bên ngoài phiên tòa ngày 14/4/2016.

.
[:-/] Hà Nam: MỘT NI SƯ BỊ VU KHỐNG KẾT ÁN 6 THÁNG TÙ (Tễu) – Phiên tòa được dư luận Phật tử và chư tăng ni Hà Nam đặc biệt quan tâm. Hàng trăm người dân là thiện nam tín nữ và nhiều nhà sư đã đến bên ngoài phiên tòa nhưng không được vào bên trong, trong sự thị uy của một lực lượng an ninh mà nhất cử nhất động đều được ghi hình và theo dõi chặt chẽ.

Hình ảnh bằng chứng sự kiện do người dân ghi lại clip (cắt từ clip): Xem nhiều hình theo link

Vở diễn tồi ngay từ khâu kịch bản

Hoàng Đức Doanh – Vài năm gần đây từ 2013 đến 2016 chùa Phúc Long (còn gọi chùa Tràng Châu) thuộc phường Châu Sơn tp Phủ Lý tỉnh Hà Nam luôn bất ổn. Sắc phục cảnh sát, ông to bà lớn luôn lui tới thăm gặp Sư cô Thích Tuệ Minh (thế danh Cao Mạnh Oanh). Họ đến chùa không phải trao đổi công tác với vị dân biểu (đại biểu Hội đồng nhân dân phường Châu Sơn khóa 2011-2016) mà họ đến khuyên thầy đi chữa bệnh, mặc dù thầy bảo không có bệnh gì, họ khuyên thầy đi học, tuy biết thầy đã theo học hết khóa tại Học viện Phật Giáo trung ương do Tiến sỹ Thích Thanh Quyết làm giám đốc, thân thiết ai bằng, vừa là tình đồng hương, lại là nghĩa thầy trò.

Khuyên vậy mà thày không nghe, thầy vẫn quyết tâm bám chùa, không xa Phật tử, thầy dốc lòng cho Phật sự, trì giữ bổn phận người tu hành. Hơn chục năm trụ trì, ngôi chùa đã hoàn tất phần phụ trợ như nhà thờ Mẫu, 6 gian nhà thờ Tổ kiên cố, khang trang, thầy đang tập trung công sức cho Ngôi Tam Bảo 2 tầng theo hình mẫu chùa hiện đại, tầng trên dùng vào việc cúng lễ, tầng dưới là hội trường dùng vào việc giảng pháp hoặc tổ chức các kỳ lễ trọng…

Không hiểu tại sao, nguyên nhân từ đâu mà thầy luôn gặp sự dữ. Cảnh sát cấp phường cho tới tỉnh xuất hiện trong khuôn viên chùa ngày một nhiều hơn, những bộ thời trang lộng lẫy của cán bộ tôn giáo cấp tỉnh, có cả những bộ váy ngắn của chính quyền cũng ra vào và nhất là khi cấp hàm cảnh sát 2 vạch song hành với bộ Cà Sa của tiến sỹ Thích Thanh Quyết phó ban trị sự Phật giáo Việt Nam kiêm hội trưởng hội Phật giáo tỉnh Hà Nam cũng bớt chút thời gian vàng ngọc ghé thăm chùa. Những cuộc viếng thăm càng dày thì sư cô Thích Tuệ Minh cảm nhận sự nghiệp tu hành hơn 20 năm qua đang đi vào ngõ cụt. Thầy Tuệ Minh bủn rủn chân tay khi nghe thấy câu nói như sấm sét phát ra từ miệng tiến sỹ Thích Thanh Quyết: “Nghe tôi, bỏ chùa đi thì còn người mất chùa, còn không cứ ở đây thì mất người, mất chùa, Cô khổ gia đình Cô khổ”. Cùng lúc, ông Lê Mạnh công an tỉnh Hà Nam góp thêm khuyên thầy làm bệnh án giả đi chữa bệnh.Buổi hạnh ngộ tại nhà sàn chùa Non (cạnh học viện Phật giáo).

Thế rồi sự kiện 26/4/2015 cũng đến, có thể coi đây là màn mở đầu cho một vở diễn. Cây bồ đề 10 tuổi đứng quá gần cầu thang bên trái ngôi Tam Bảo đang xây, thầy thuê máy đào, cẩu cây sang vị trí khác, công việc đang triển khai thì có một toán người gồm vợ chồng ông Phạm Văn Hùng, vợ chồng ông Lại Văn Báu ( Trường ban khánh tiết) hùng hổ vào chùa lớn tiếng kêu gào Sư Minh phá ngôi Tam Bảo cũ, chửi bới lăng mạ thầy Tuệ Minh, đánh khách lễ chùa dùng điện thoại ghi hình, đánh chảy máu miệng thợ nề đang có mặt tại đó vì dám can ngăn . Nghe ồn ào thầy Tuệ Minh từ nhà thờ Tổ đi ra đã thấy rất đông người, có cả sắc phục cảnh sát, thầy liền dùng điện thoại ghi hình và miệng luôn yêu cầu Công an lập biên bản hiện trường .

Cuộc xô xát đã lắng dịu, mọi người tản về vẫn không có biên bản nào ghi nhận vụ việc vừa xảy ra. Nhưng sau 2 ngày thầy Tuệ Minh có giấy mời xuống phường lấy lời khai về việc ông Hùng có bản tường trình khai báo ông bị gãy xương vai trái do 3 viên gạch của thầy Tuệ Minh ném, tiếp theo là bản tường trình và lời khai của hơn chục người làm chứng có nhìn thấy thầy Tuệ Minh ném gạch, dùng xẻng đánh thêm hai người nữa….

Màn mở đầu trình diễn khá công phu, sau 14 tháng vào ngày 14/6/2016 thì diễn nốt màn kết thúc bằng một phiên tòa. ..

Phật tử đi dự phiên tòa xét xử bị cáo Thích Tuệ Minh rất đông họ mang theo hình ảnh ông Hùng đứng cạnh vợ bế đứa trẻ, lấy hình trong vụ xô xát ngày 26/4/2015 với lời chú thích “Nạn nhân mất 7% sức khỏe đây nè,” để mọi người nhìn cho rõ hôm đó ông Hùng vẫn khỏe mạnh không có ai ném ông. Toàn bộ 428 bút lục trong hồ sơ vụ án chỉ là Diễn…. Rất công phu. Ba điều tra viên cùng với 14 người viết tường trình, ghi lời khai cho đến khi hồ sơ khép kín tổng cộng là 14 tháng và hôm nay 14/6/2016 là màn diễn cuối cùng. Sau phiên Toà, thầy Thích Tuệ Minh kháng án nên vở diễn có thêm màn phụ nữa…

Những ai được xem 4 phút video ghi lại vụ xô xát hôm 26/4/2015 và xem tiếp 5 phút video sau khi phiên tòa kết thúc đều có chung nhận xét Vở Diễn Tồi ngay từ khâu kịch bản.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s