Các ông đang bôi nhọ nồi vào bộ mặt của mình

Posted: July 21, 2016 in Uncategorized
Tags:

FB Chau Doan(Ba Sàm) – Mấy cháu nhỏ đùa, lấy mũ của bạn gái giá mấy chục nghìn: Tù! Mấy thanh niên cướp bánh mì: Tù! Ok, điều này không sao cả nếu kỉ cương phép nước của ta nghiêm khắc đến như vậy. Khó người khó ta, cuộc chơi công bằng thì không sao nhưng làm một đường ống nước to vật vã mà vỡ mấy chục lần thì không sao bởi “nhân thân tốt”. Cán bộ làm thất thoát mấy nghìn tỉ vẫn thênh thang quan lộ, tập thể vẫn được phong anh hùng. Chắc cậu Thanh ấy nhân thân siêu tốt nên mới được thế phải không?

� Xem thêm: Bổ nhiệm 8 cấp Phó, Giám đốc Sở Nông nghiệp Thanh Hóa: ‘Sắp bão lụt đến nơi rồi, có vấn đề gì đâu’ + CSGT xoạc chân chặn xe vi phạm: ‘Ở Mỹ, 2 kẻ đó đã có thể bị cảnh sát bắn chết’ + Facebook Phó Chủ tịch Kỳ Anh “miệt thị” dân, nhưng do… “bà chị viết”.

Sáng nay 21/7/2016, bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XIV đã tuyên thệ. Ứng viên duy nhất được giới thiệu để bầu vào chức danh Chủ tịch Quốc hội là bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội khóa XIII.

Các ông đang làm trò hề ở đất nước này sao? Các ông đang bôi nhọ nồi vào bộ mặt của mình. Người dân ngu si đến đâu thì cũng nhìn thấy những nét vẽ biếm hoạ dở khóc dở cười ấy. Khóc cũng không được mà cười cũng không xong. Không biết người dân chúng tôi nên nghĩ gì, nên cảm gì khi chứng kiến những điều này?

Các ông có nghị định nào, quy định nào hướng dẫn hộ cái, chứ chúng tôi bối rối quá đi.

Đây là tôi kìm hãm lắm chỉ chia sẻ những điều chính thôi đấy, những bãi cứt nhỏ, tôi nhắm mắt bỏ qua không sợ bạn FB chê rỗi việc quá.

Bô xít thì thua lỗ nặng, mặc dù bao nhân sĩ trí thức can gián, dứt khoát không nghe. Biển thì ngắc ngoải sắp chết, đất liền thì đầy rẫy những bãi cứt khổng lồ do thằng Fomorsa ỉa bậy, tất nhiên là với sự đón tay âu yếm của các ông.

Nhiệt điện gây ô nhiễm môi trường những vẫn làm vì được thằng Trung Quốc bơm vốn. Đồng bằng Cửu Long, vựa lúa bị hạn hán, tương lai sẽ còn khó khăn hơn nữa, nợ công tăng chóng mặt mà các ông vẫn nghĩ cách xây tượng đài nghìn tỉ thì tôi cũng há mồm chịu không hiểu các ông nghĩ gì.

Tôi nghĩ cái tài khoản lòng tin vào các ông trong lòng dân đã cạn kiệt lắm rồi. Hãy thức tỉnh mà đưa ra những cải tổ cơ bản, dùng sự chính trực làm chất tẩy xoá đi những vết nhọ trên mặt các ông đi trước khi quá muộn.

Bổ nhiệm 8 cấp Phó, Giám đốc Sở Nông nghiệp Thanh Hóa:
‘Sắp bão lụt đến nơi rồi, có vấn đề gì đâu’

Đức Thuận (VTC News) – Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa cho rằng, tỉnh bổ nhiệm thêm 2 phó giám đốc sở vì “sắp bão lụt đến nơi rồi, có vấn đề gì đâu”.

Dư luận cả nước đang xôn xao về việc Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng ký Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hải từ vị trí Chi cục Trưởng chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão và bà Hoàng Thị Yến – Chi cục Trưởng chi cục Phát triển nông thôn lên giữ chức Phó Giám đốc Sở NN&PTNT thời hạn 5 năm.


Ông Lê Như Tuấn – Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa

Như vậy, sau quyết định của ông Nguyễn Đình Xứng thì Sở NN&PTNT Thanh Hóa có tới 8 Phó Giám đốc.

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV, ngày 25 tháng 3 năm 2015 (có hiệu lực kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2015), Điều 3 về cơ cấu tổ chức quy định rõ: “Số lượng Phó Giám đốc Sở không quá 3 người”. Điều này cho thấy, việc bổ nhiệm trên là trái với quy định của Thông tư liên tịch số 14.

Trong khi chủ trương của Chính phủ là tinh giảm biên chế, cơ cấu lại bộ máy cán bộ các cấp gọn gàng thì dường như tỉnh Thanh Hóa đang làm điều ngược lại.

Trả lời PV VTC News về vấn đề này, ông Lê Như Tuấn – Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa nói: “Bổ nhiệm 2 phó giám đốc sở vì sắp bão lụt đến nơi rồi chứ có vấn đề gì đâu. Một ông lên thay một PGĐ sở đi làm chủ tịch huyện, một người lên thay một ông đã về hưu. Hai người này được giao phụ trách mảng thủy lợi và thủy sản.”

Nói đến đây, ông Tuấn bảo đang bận họp và vội vàng cắt liên lạc.

Trong khi Giám đốc Sở NN&PTNT nói việc bổ nhiệm tới 8 PGĐ là “có vấn đề gì đâu”, thì Bộ Nội vụ lại trả lời trái ngược.

Cụ thể, ông Nguyễn Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Nội vụ) cho rằng, việc bổ nhiệm quá nhiều lãnh đạo Sở NN&PTNT tại Thanh Hóa là sai quy định.

Còn nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Nguyễn Tiến Dĩnh cho biết, việc bổ nhiệm cán bộ phải tuân thủ các quy định của pháp luật.

Ông nói thêm, trong trường hợp tỉnh muốn xin thêm chức danh quản lý, phải có sự đồng ý của lãnh đạo các Bộ có liên quan… Nhưng thường là các Bộ có liên quan sẽ không cho phép, vì như vậy là sai quy định pháp luật.

Cũng theo ông Dĩnh, trong trường hợp này, Bộ Nội vụ cần phải vào cuộc thanh tra, làm rõ.

Tuyên truyền dối trá truyền thống CS, giật title bao che chế độ công an trị:

CSGT xoạc chân chặn xe vi phạm:
‘Ở Mỹ, 2 kẻ đó đã có thể bị cảnh sát bắn chết’

(VTC News) – Xung quanh vụ việc CSGT xoạc chân chặn bắt xe vi phạm, dư luận có nhiều ý kiến trái chiều, hầu hết đều cho rằng chiến sỹ CSGT đã hành động đúng.

Mới đây, VTC News đã có bài đăng Người đi xe máy tự đâm vào dải phân cách sau cú xoạc chân của CSGT, phản ánh đoạn video ghi lại cảnh một chiến sỹ CSGT lao ra đường chặn xe người vi phạm khiến chiếc xe này lao vào dải phân cách, 2 thanh niên trên xe bị ngã văng xuống đường. Vụ việc xảy ra vào ngày 18/7 trên đường Xã Đàn (Hà Nội).

Sau khi thông tin được đăng tải, trung tá Lê Tú, Đội trưởng đội CSGT số 3 (Phòng CSGT, Công an Hà Nội) cho biết, chiến sỹ CSGT kể trên thuộc đội 3, hiện người này đã bị tạm đình chỉ công tác.

Người điều khiển chiếc xe vi phạm cũng đã bị lập biên bản, tạm giữ phương tiện xử lý lỗi không có Giấy phép lái xe, không có đăng ký xe và đi ngược chiều, người điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm.


Hình ảnh chiến sỹ CSGT xoạc chân chặn xe vi phạm. (Ảnh cắt từ clip)

Vụ việc được dư luận đặc biệt chú ý, nhiều độc giả và người dùng mạng xã hội đã có các tranh luận trái chiều, trong đó nhiều người cho rằng hành động của chiến sỹ CSGT là không đúng mực, khi gặp người vi phạm CSGT nên đưa gậy yêu cầu dừng xe thay vì xoạc chân chặn xe như vậy. Tuy nhiên ý kiến này gặp phải nhiều phản bác cho rằng người điều khiển xe vi phạm phóng với tốc độ quá nhanh, lạng lách, lẩn trốn nên việc giơ gậy yêu cầu dừng xe là không thể.

Bên cạnh đó nhiều ý kiến cho rằng CSGT không đạp trúng chiếc xe vi phạm khiến người ngồi trên xe ngã ra đường mà do người điều khiển xe cố chạy trốn người thi hành công vụ, phóng với tốc độ nhanh nên lao vào dải phân cách, ngã ra vệ cỏ.

Độc giả Nghiêm Cường chia sẻ: “Đối tượng không chấp hành luật giao thông, khi cảnh sát cản đường cũng không dừng xe, đe dọa đến cả tính mạng những người khác, hành động này của CSGT là có thể chấp nhận được. Nếu đối tượng là cướp của giết người đang đào thoát thì có công, xảy ra chết người thì có tội. Khó cho anh quá.


Nhiều ý kiến bức xúc trước hành động vi phạm của người điều khiển xe máy (ảnh chụp màn hình)

Đồng tình với độc giả Nghiêm Cường, anh Nguyen Van Tuyen bình luận: “Hãy xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm giao thông của 2 thanh niên đi xe máy. Nếu không có sự dũng cảm chặn xe của CSGT như trong video thì có lẽ 2 thanh niên đi xe máy sẽ gây tai nạn cho nhiều người, thậm chí đâm vào đầu ô tô”.

CSGT đón đầu xe tung cước bắt người để phạt nóng thay vì ghi hoặc chụp lưu lại bảng số xe vi phạm, đây là hành vi lạm quyền xem thường tính mạng người dân nhưng báo lề đảng lại tích cực bảo vệ, cho rằng những ý kiến trái chiều là định kiến.

Đặc biệt, so sánh với hành vi vi phạm giao thông tương tự ở nước ngoài, độc giả Lê Hữu đặt giả thiết tình huống CSGT đạp ngã chiếc xe vi phạm là có thật, nhưng độc giả này cũng thẳng thắn: “Vấn đề ở chỗ anh công an giao thông đã làm đúng, tôi ủng hộ và đứng về phía người giữ gìn luật pháp. Hai kẻ đi xe máy không đội mũ, trước đó lạng lách rất nhanh đúng chiều, nhưng có thể bị chặn bắt nên đã quay lại ngược chiều định trốn, anh công an trong lề chắc được thông báo nên đã ra đạp ngã hai kẻ đi xe. Ở Mỹ, hai kẻ đó đã có thể bị cảnh sát bắn chết”.

Nhiều người cũng không đồng tình với quyết định tạm đình chỉ chiến sỹ CSGT trong đoạn video chặn bắt xe máy vi phạm, tài khoản facebook H.T.P bày tỏ: CSGT xử thế là đúng, sao lại đình chỉ, nếu cứ để nó chạy thì không biết mấy mạng người chết oan đấy”. Một tài khoản facebook khác cũng bình luận: “Đề nghị lãnh đạo huỷ đình chỉ anh công an này, anh ấy làm thế là tròn trách nhiệm, nếu không sẽ gây tai nạn cho người khác”.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, đội CSGT số 3 đã mời cả chiến sĩ CSGT và 2 thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm về trụ sở để làm rõ.

Luật sư Lê Công Định – Xem clip quay cảnh CSGT tấn công người vi phạm luật giao thông, tôi có vài suy nghĩ từ góc độ pháp lý như sau:

1. Viên CSGT lấy đà tung chân, cố ý đạp vào người của hai thanh niên đang điều khiển phương tiện giao thông, nhưng được lãnh đạo Công an Hà Nội cố tình giải thích theo hướng giảm nhẹ, rằng đó là hành động “giơ chân giống như đạp”.

Cấp trên một cơ quan chấp pháp cố tình bao che cấp dưới, dù đã đình chỉ công tác để điều tra, nhằm làm giảm nhẹ hành vi phạm luật của cấp dưới, cho thấy luật pháp trong tay công an không nghiêm minh, sự vận dụng luật tuỳ tiện, và luật chỉ áp dụng để trừng phạt người dân, thay vì phải áp dụng cho cả nhân viên công an phạm luật.

2. Về mặt pháp lý, vấn đề đặt ra là, khi cơ quan chấp pháp thực thi chức trách, họ có quyền sử dụng một biện pháp hiển nhiên phạm luật (ở đây là tấn công người vi phạm) để ngăn chặn một hành vi phạm luật khác đang diễn ra của công dân (ở đây là lái xe ngược chiều và không đội mũ bảo hiểm) hay không?

Thật ra, luật pháp các nước cho phép nhân viên chấp pháp sử dụng có giới hạn vũ lực để thực thi chức trách, nếu và chỉ nếu người vi phạm không dừng hành vi phạm luật và còn chống trả nhân viên chấp pháp bằng vũ lực. Clip quay cho thấy hai thanh niên lái xe phạm luật giao thông không có hành vi chống trả viên CSGT dù họ không dừng sự vi phạm.

3. Khi sử dụng có giới hạn vũ lực, nhân viên chấp pháp phải tiên liệu hậu quả của biện pháp sử dụng, đặc biệt cần tránh gây thương tích hoặc làm thiệt mạng không cần thiết người có hành động chống trả.

Đạp vào người của hai thanh niên đang điều khiển xe tốc độ cao ngay cạnh dải phân cách chắc chắn có thể dẫn đến thương tích lớn và thậm chí thiệt mạng cả hai người phạm luật đó. Mặt khác, liệu hành vi lái xe ngược chiều và không đội mũ bảo hiểm có đáng bị đả thương hoặc giết chết hay không? Dù viên CSGT không cố ý gây thiệt mạng đối tượng phạm luật, nhưng anh ta phải tiên liệu hậu quả của biện pháp vũ lực mà mình sử dụng.

4) Nếu hai người phạm luật bị tấn công đến mức chịu thương tích hoặc thiệt mạng, viên CSGT chắc chắn không chỉ có lỗi công vụ xét theo khía cạnh hành chính đơn thuần, mà còn phải chịu cả trách nhiệm hình sự tuỳ vào mức độ thương tích mà mình gây ra.

Việc xử lý nội bộ dứt khoát không thể áp dụng trong trường hợp nghiêm trọng này. Chấp pháp là một cơ chế tự động khi luật pháp bị vi phạm dù người phạm pháp là dân hay là quan.

Facebook Phó Chủ tịch Kỳ Anh “miệt thị” dân,
nhưng do… “bà chị viết”

(Baogiaothong.vn) – Trên trang Facebook, Phó chủ tịch thị xã Kỳ Anh miệt thị dân, nhưng bao biện là do… bà chị viết. (chỉ nói cán bộ đảng cái mặt kênh kiệu thì cả bộ máy vào cuộc đòi phạt 5 triệu liền)


Trên facebook được cho là của ông Phan Duy Vĩnh,
Phó chủ tịch TX Kỳ Anh. Ảnh: internet

Trong khi người dân cả nước đang quan tâm đến việc xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể đã để xảy ra tình trạng rác thải của Formosa chôn lấp trái phép tràn lan trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thì ngày hôm qua (17/7), trên facebook của ông Phan Duy Vĩnh, hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh đã đăng những lời lẽ “không thể chấp nhận được” càng gây bức xúc cho dư luận.

Trước đó, ngày 25/4 – thời điểm 4 tỉnh ven biển xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, người dân lo lắng về độc tố trong cá thì facebook của ông Vĩnh có nội dung: “Các bạn đã không dùng cái não của riêng mình (ai cũng có) để tư duy, mà các bạn lại để một số báo chí sử dụng não của các bạn”, và “Biển nhiễm chất độc từ cái mồm của các bạn” ………Trong một bình luận khác, Facebook mang tên Phan Duy Vĩnh viết: “Thông tin vịt bà chị ơi. Haaaa ai là kẻ nói dối nhể ??? Náo. Thời ai Zaaaa, ống dẫn nước sinh hoạt lại bảo ống ngầm ra biển xả thải. Haaaaa ai là kẻ nói dối nhể ??? Náo!!”.


Ông Phan Duy Vĩnh hiện là Phó Chủ tịch Thị xã Kỳ Anh – nơi
đang nóng về việc chất thải Formosa đổ trái phép tràn lan

Việc đăng đàn trên Facebook với những từ ngữ thiếu văn hóa, càng khiến nhiều người dân bức xúc, nhất là những người đang chịu ảnh hưởng bởi sự cố cá chết.

Sáng 18/7, trao đổi với PV, ông Phan Duy Vĩnh (Phó Chủ tịch Thị xã Kỳ Anh) thừa nhận facebook nói trên là của ông, nhưng nội dung là do… bà chị viết.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s