Quan chức mút tí

Posted: July 24, 2016 in Uncategorized
Tags:

(TTHN) Theo Blog Tre Làng – Ôi! quan chức đảng, thành phần ưu tú trải qua quá trình phấn đấu trưởng thành, thấm nhuần tư tưởng đạo đức của Bác nhưng… các anh quan chức bú tí là do đói thôi, có gì mà ồn ĩ nhẻ?

� Xem thêm: Chuyện cán bộ say rượu ‘yêu’ tượng đá và đạo trừ kẻ tiểu nhân.

Được biết người mút ti cô gái Lang Biang là anh Phan Tuấn Anh, đang công tác tại UBND huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh.

Với dân mạng @ thì đơn giản đó là hình ảnh vui vẻ như trẻ trâu nô đùa. Hơn tẹo nữa thì đó là hành vi thể hiện não trạng mê tín, khát sữa. Nói trắng phớ đó là tham lam vô bờ bến.

Tôi tin là các anh muốn thông qua hành động thành tâm của mình để cầu mong cá kiếm được nhiều hơn nữa.

Hình ảnh phát tán trên mạng cho thấy, các anh thay nhau giữ thang để mong được hưởng lộc từ “mẹ”. Xin lỗi, các anh tham như hổ đói thì sữa mẹ nào cho đủ?

Trèo lên tượng đài văn hóa đã là một biểu hiện kém về văn hóa, lại còn chu mõm mút ti tượng đá nữa thì đúng là văn hóa vãi lìn. Không những thế, các anh còn hoan hỉ đưa ảnh lên mạng. Đéo hiểu các anh nghĩ gì luôn, tôi thật.

Ảnh này gặp lều báo ngay từ đầu thì nhẵn túi luôn. Tôi thề.

Bị phản ững dữ dội, anh Phan Tuấn Anh phân bua: “Khi đó, tôi có trèo lên bức tượng đá cô gái Lang Biang và đó là một hành động thiếu văn hóa. Sau khi giao lưu với bạn bè, chúng tôi cũng có uống rượu hơi quá chén nên mới hành động như vậy. Tôi biết làm như vậy là sai”.

Nhưng thật ngạc nhiên, người phát tán tấm ảnh lại là anh chánh văn phòng UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) Trần Lê – một chức danh mà mới nghĩ đến người ta liên tưởng tới một người có trình độ chính trị cao vời vợi, hiểu biết văn hóa mênh mang, quyền thế lệch đất và sự chín chắn tới mức thâm hậu.

Anh Trần Lê thừa nhận Facebook Lê Trần là trang cá nhân của anh, và anh chính là người đã đưa tấm ảnh anh Tuấn mút ti tượng đá cô gái Lang Biang. Nhưng lý do anh đưa ra thì nó ngô nghê lầy lội làm sao: “Do tôi mới mua máy điện thoại, sử dụng chưa thành thạo nên vô tình đăng hình ảnh trên lên Facebook (?!). Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện mọi người nói tôi mới phát hiện và gỡ ngay. Tôi rất tiếc, lấy làm xấu hổ về sự cố đáng tiếc này. Đây cũng là bài học xương máu cho bản thân tôi và những người liên quan”.

Nói thật, các anh là quan chức mà đéo có tí nào thể hiện được trình độ chính trị, văn hóa cả. Tôi chê.

Dưới cả bẩn thỉu: Quan chức mút vú tượng đài lịch sử

(VNTB) – Từ phát hiện của dư luận xã hội, trong ảnh trên, người mút vú tượng đài cô gái Lang Biang là ông Phan Tuấn Anh, đang công tác tại UBND huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh.

Còn người tự hào tung tấm ảnh này trên mạng xã hội lại là ông Trần Lê – Chánh văn phòng UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Về đạo đức của những quan chức vùng “cá chết Formosa” ra sao, VNTB xin dành toàn quyền bình phẩm cho độc giả công minh.

Chuyện cán bộ say rượu ‘yêu’ tượng đá và đạo trừ kẻ tiểu nhân

Anh Tú (MTG) – Cán bộ Anh thừa nhận việc trèo lên tượng của mình là hành động thiếu văn hóa nhưng không giải thích gì thêm tại sao lại phải có động tác bú ti tạo dáng khi chụp ảnh.


Cán bộ bú kê miệng lên ngực tượng đá thiếu nữ đang lan truyền trên mạng.

Năm Mậu Thân, 1308, có quan thời Trần là Mạc Đĩnh Chi được cử cầm đầu phái bộ sứ giả sang nhà Nguyên, mừng việc Nguyên Vũ Tông lên ngôi. Có một mẩu chuyện thú vị đã xảy ra trong chuyến đi sứ này của ông, được sách “Đại Việt sử ký toàn thư” ghi lại như sau:

“Đĩnh Chi thấp bé nên người Nguyên khinh ông. Một hôm, viên tể tướng mời ông vào phủ, cho cùng ngồi. Lúc ấy, đang hồi tháng 5 tháng 6. Trong phủ có treo bức trướng mỏng, trên thêu hình con chim sẻ đậu cành trúc. Đĩnh Chi vờ làm như mình nhầm tưởng là chim sẻ thật rồi chạy đến bắt. Người Nguyên thấy vậy cười ồ, cho là người phương xa quê mùa.

Bất thình lình, Mạc Đĩnh Chi kéo bức trướng xuống xé đi. Mọi người lấy làm lạ, hỏi tại sao, Đĩnh Chi đáp rằng: Tôi nghe người xưa vẽ cành mai và chim sẻ chứ chưa hề thấy vẽ chim sẻ đậu cành trúc bao giờ. Nay bức trướng của tể tướng lại có hình chim sẻ đậu cành trúc. Trúc là biểu tượng của bậc quân tử, chim sẻ là biểu tượng của kẻ tiểu nhân, tể tướng làm như vậy là để tiểu nhân trên quân tử, sợ rằng đạo tiểu nhân sẽ mạnh, đạo của quân tử sẽ suy, tôi vì thánh triều mà trừ giúp bọn tiểu nhân vậy. Mọi người nghe vậy đều phục tài ông”.

Năm Bính Thân, 2016, cũng có vị cán bộ là ông Phan Tuấn Anh, đang công tác tại UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), đi du lịch ở Đà Lạt. Sau buổi đến khu vui chơi giải trí nhậu nhẹt, trên đường về, cán bộ Anh thấy có tượng đá thiếu nữ Liang Bang ven đường thì không cầm lòng nổi bèn vội trèo lên kê miệng nhằm vào núi đôi của tượng mà có động tác như thể trẻ lên ba thèm sữa mẹ. Để ghi nhớ khoảnh khắc ‘thiêng liêng’ này, ông Trần Lê – Chánh văn phòng UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) có chụp lại hình cán bộ Anh và đăng lên facebook cá nhân. Tấm ảnh này được chia sẻ rộng rãi trên mạng làm quần chúng nhân dân thắc mắc không hiểu ông Lê share ảnh này với động cơ gì?

Bức ảnh sau đó bị gỡ và cán bộ Anh giải thích rằng do hôm đó quá chén nên có hành động bột phát. Cán bộ Anh thừa nhận việc trèo lên tượng của mình là hành động thiếu văn hóa nhưng không giải thích gì thêm tại sao lại phải có động tác bú ti tạo dáng khi chụp ảnh. Như vậy thì việc thừa nhận, tự phê bình của cán bộ Anh vẫn chưa thực sự thành khẩn và triệt để, chưa thể làm vơi bớt bàn tán trên mạng.

Say không phải cái tội. Ngày xưa Lý Bạch khi say từng nhảy xuống sông ôm trăng và không ngại nói thẳng mình yêu trăng nên khi say thì quên khuấy trăng ở trên trời, mà ngỡ trăng ở dưới nước. Thế nên người đời về sau chỉ biết khen Lý Bạch yêu trăng và thực thà.

Còn chuyện tỉnh rồi mà không thực thà, không đối diện hết với sự thật thì mới là đáng trách. Dư luận lúc này đang đặt vấn đề ở chỗ tại sao cán bộ Anh lại bắt chước động tác trẻ lên ba tìm ti mẹ chứ không băn khoăn việc tại sao ông trèo lên tượng thiếu nữ. Nhưng cán bộ Anh lại lờ đi chuyện nhạy cảm này mà chỉ xin lỗi vì chuyện trèo lên tượng. Vì thế, người ta càng nghi vấn là phải chăng sau khi say rượu, cán bộ Anh thường có thói quen hành động như trẻ lên ba.

Nếu cán bộ Anh mà có được cái trí ứng biến nhanh nhạy như Mạc Đĩnh Chi thì ông cũng chẳng thể biện bạch cho hành động của mình. Còn nếu Mạc Đĩnh Chi sống lại và nhìn tấm ảnh của cán bộ Anh bú tượng đá trên facebook, liệu ông có tìm được lời để gỡ thay. Thời nay, ảnh bọn tiểu nhân thì nhan nhản nhưng ai có thể làm Mạc Đĩnh Chi đây?

Bọn chúng không thông minh như Mạc Đĩnh Chi nhưng lưu manh có thừa:

• Ông Trần Lê, Chánh văn phòng UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) là người đăng bức ảnh phản cảm của ông Tuấn Anh lên facebook. Nói về nguyên nhân đăng hình, ông Lê nói do mới mua điện thoại, sử dụng chưa thành thạo nên vô tình đăng hình ảnh trên lên.

• Trên trang Facebook Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) miệt thị dân, nhưng bao biện là do …bà chị viết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s